M
19:37 | 17/10/2018

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Vinpearl hợp tác hỗ trợ sinh viên

(LĐTĐ) Chiều nay (17/10), Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Công ty cổ phần Vinpearl đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên của trường có điều kiện được thực tập, cơ hội việc làm tại các cơ sở hoạt động về văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí và tổ chức sự kiện của Công ty cổ phần Vinpearl.

truong cao dang nghe thuat ha noi va vinpearl hop tac ho tro sinh vien Quy định mới về nhân lực văn hóa, nghệ thuật được đào tạo ở nước ngoài
truong cao dang nghe thuat ha noi va vinpearl hop tac ho tro sinh vien Hàng ngàn khán giả Vinpearl cháy hết mình cùng đêm nhạc Boney M
truong cao dang nghe thuat ha noi va vinpearl hop tac ho tro sinh vien Nhiều ưu đãi nhân dịp mừng sinh nhật Vinpearl Land 9 tuổi

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội; Phòng Dạy nghề Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội; đại diện các đơn vị trong Cụm Thi đua số 14 TP Hà Nội và lãnh đạo hai đơn vị.

truong cao dang nghe thuat ha noi va vinpearl hop tac ho tro sinh vien
Đại diện Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Công ty cổ phần Vinpearl ký Thỏa thuận hợp tác chiều nay (17/10).

Theo Thỏa thuận hợp tác, hai bên thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo để học sinh, sinh viên (HSSV) thực hành tại các doanh nghiệp hoạt động về văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện trong cả nước nhằm nâng cao các kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho HSSV.

Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ HSSV trong các hoạt động như: Tư vấn hướng nghiệp; định hướng tương lai; chương trình tour tham quan thực tế nghề nghiệp; chương trình học bổng; câu lạc bộ thực tập sinh... Phối hợp tổ chức các sự kiện trình diễn, triển lãm nghệ thuật của cả hai bên.

Với cơ sở vật chất và địa điểm kinh doanh hiện có trên khắp cả nước, Công ty cổ phần Vinpearl sẽ bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn cho HSSV, giúp họ có thể trang bị các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề phù hợp với yêu cầu công việc trong ngành văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện với tiêu chuẩn 5 sao.

truong cao dang nghe thuat ha noi va vinpearl hop tac ho tro sinh vien
Tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn

Đối với HSSV đủ điều kiện theo yêu cầu của Vinpearl, Vinpearl sẽ ưu tiên tuyển dụng và sắp xếp việc làm theo đúng chuyên ngành đã được học tập và đào tạo tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội...

Trong các hoạt động trình diễn, triển lãm, dựa vào thế mạnh và nguồn lực của mỗi bên, hai bên sẽ hỗ trợ triển lãm hoặc treo tranh của giảng viên và HSSV Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tại các khách sạn 5 sao của Công ty cổ phần Vinpearl nhằm quảng bá cho khách du lịch; hoặc xây dựng các chương trình biểu diễn...

Phát biểu tại lễ ký kết, NSƯT Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho biết: Được thành lập từ năm 1967, sau hơn 50 năm thành lập, đến nay, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, thuộc sự quản lý trực tiếp của UBND thành phố Hà Nội.

Hiện, trường có 125 giáo viên, 1.300 học sinh, sinh viên bậc trung cấp và cao đẳng. Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng học sinh các bộ môn nghệ thuật ở trình độ cao đẳng và nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực nghệ thuật phục vụ cho sự phát triển văn hóa nghệ thuật của Thủ đô.

truong cao dang nghe thuat ha noi va vinpearl hop tac ho tro sinh vien
Đại diện Công ty Cổ phần Vinpearl Talk Show với HSSV Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với chủ đề "Đường vào nghề"

Nhận thức rõ tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo nói chung cũng như vị trí, vai trò của nhà trường nói riêng trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu nghệ thuật, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội rất chú trọng đến cơ hội học tập, thực hành và việc làm sau khi tốt nghiệp của HSSV. Và việc ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl là một trong những bước đi nhằm thực hiện mục tiêu đó.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện Công ty Cổ phần Vinpearl đã có buổi Talk Show với HSSV Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với chủ đề "Đường vào nghề".

B.D

Nguồn :