M
09:09 | 31/03/2018

Trình diễn bóng chữa cháy tự động dập tắt lửa phạm vi 10m2

Sau khi xảy ra vụ cháy thảm họa Carina Plaza làm 13 người chết, hơn 50 người bị thương, nhiều người dân tại TPHCM lo mua các loại thiết bị chữa cháy tại nhà cũng như quần áo, bình khí…

trinh dien bong chua chay tu dong dap tat lua pham vi 10m2 Hà Nội: Đề nghị hạ chuẩn PCCC cho 17 chung cư vi phạm
trinh dien bong chua chay tu dong dap tat lua pham vi 10m2 Kỳ 3: Phòng trộm mà quên phòng cháy
trinh dien bong chua chay tu dong dap tat lua pham vi 10m2
Bóng chữa cháy tự động Elide Fire được đặt trên mồi lửa (ảnh:PK).

Chiều ngày 30.3, tại khu vực Garden Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM, loại thiết bị chữa cháy tự động hình cầu hay còn gọi là bóng chữa cháy tự động, đã được mang ra trình diễn.

Bóng chữa cháy tự động (Elide Fire) có trọng lượng khoảng 1,3kg với cấu tạo gồm lớp vỏ chống nước và bảo vệ bảo đảm quả bóng hoạt động được ở nhiệt độ từ -45 độ C đến 85 độ C. Tiếp đến là lớp bọt chữa cháy cô đặc siêu nhẹ, hệ thống dây dẫn lửa, bên trong là loại bột chống cháy siêu mịn để dễ phát tán ra xa.

trinh dien bong chua chay tu dong dap tat lua pham vi 10m2
Sau khi châm lửa, lửa cháy bén lên bóng chữa cháy.
trinh dien bong chua chay tu dong dap tat lua pham vi 10m2
Bóng chữa cháy tự kích hoạt, lớp vỏ bung ra, giải phóng hỗn hợp chữa cháy ra xung quanh và dập tắt lửa một cách ngoạn mục.

Khi tiếp xúc với lửa, quả bóng chữa cháy sẽ tự kích hoạt, lớp bảo vệ bên ngoài quả bóng bung ra cùng với việc phát ra âm thanh cảnh báo với âm lượng từ 101-140 đềxiben. Cùng với đó, loại bột chữa cháy được giải phóng và phát tán ra bên ngoài trên diện tích khoảng 10m2 và dập tắt đám cháy trong vòng vài giây.

Công nghệ “bóng chữa cháy tự động” được thiết kế sử dụng trong nhà, văn phòng.v.v… những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ, đặc biệt tác dụng với đám cháy mới bùng phát. Quả bóng này không bị kích hoạt do nhiệt mà chỉ kích hoạt trong thời gian vài giây sau khi bén lửa, và có tác dụng dập lửa từ độ cao 2,5m.

Theo Thế Lâm/ laodong.vn

Nguồn :