Triệt phá đường dây làm giấy khám sức khỏe giả
| Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng | |
| Triệt phá đường dây mua bán thận | |
| Triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn |
Các đối tượng gồm: Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1981; trú tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Tiến Tùng (sinh năm 1996; trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1999; trú tại Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên); Ngô Thanh Huyền (sinh năm 1999; trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Thị Diễm Quỳnh (sinh năm 1998; trú tại Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội).
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động làm giả các loại giấy khám sức khỏe tại khu vực xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.
![]() |
| Các đói tượng (từ trái qua phải(: Trần Thị Diễm Quỳnh, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tiến Tùng, Ngô Thanh Huyền |
Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Thanh Trì đã bắt giữ 5 đối tượng nêu trên. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ làm giấy tờ giả.
Trong đó có hàng chục giấy chứng nhận sức khỏe, có chữ viết, chữ ký phần nội dung và hình dấu tròn đỏ của các bệnh viện tuyến Trung ương (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E) và nhiều giấy xác nhận nằm viện chưa có thông tin người bệnh, đóng dấu tròn đỏ của bệnh viện được xác nhận là giả.
Tại cơ quan Công an, Đức khai nhận đã mua con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng. Sau khi mua được dấu của bệnh viện, Đức photo giấy khám sức khỏe rồi thuê Lan viết vào phần kết quả khám, bác sỹ khám với giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một tờ.
Sau đó Đức rao bán các giấy tờ này trên mạng xã hội và bán số lượng lượng lớn giấy khám sức khỏe cho Huyền và Quỳnh. Huyền đã nhờ người yêu là Tùng tiếp tục rao bán giấy bán sức khỏe giả trên mạng.
Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 22/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng trên về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
Nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần
Tin nóng 08/12/2025 13:27
