M
18:53 | 14/08/2019

Triệt phá đường dây mua bán thận

(LĐTĐ) Công an huyện Thường Tín vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN: 1990; trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1986; trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.  

triet pha duong day mua ban than Bắt trùm đường dây mua bán thận
triet pha duong day mua ban than Môi giới mua bán thận, hưởng hàng trăm triệu đồng mỗi phi vụ

Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận: thông qua mạng xã hội facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng. Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận.

triet pha duong day mua ban than
Hai đối tượng Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng...

Công an TP Hà Nội khẳng định hành vi mua, bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, đối với những người bị bệnh, có nhu cầu ghép thận nên gặp trực tiếp các bác sỹ ở các bệnh viện có uy tín để được tư vấn.

Khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

P.V

Nguồn :