M
19:58 | 18/02/2020

Triển khai tháng đồng hành cùng người nộp thuế

(LĐTĐ) Từ ngày 01/3/2020 đến ngày 30/3/2020, Cục Thuế thành phố Hà Nội triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019 với 03 chức năng hỗ trợ: Hỗ trợ về chính sách, Hỗ trợ về công nghệ thông tin, Hỗ trợ về kê khai thuế.

trien khai thang dong hanh cung nguoi nop thue 103532 Cục Thuế TP Hà Nội “đồng hành cùng người nộp thuế thực hành quyết toán thuế”
trien khai thang dong hanh cung nguoi nop thue 103532 Quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp và Thuế Thu nhập cá nhân: Những điều cần lưu ý
trien khai thang dong hanh cung nguoi nop thue 103532 Để lộ mã số thuế cá nhân có thể bị truy thu thuế oan

Với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế kịp thời, đúng quy định, tại các chuyên mục “Hướng dẫn Quyết toán thuế”, “Tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật”, “Tin tức”, “Thông báo”... trên website của Cục Thuế sẽ đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết các nội dung chính sách thuế, các bước kê khai, nộp thuế.

Đặc biệt, Cục Thuế thành phố Hà Nội xây dựng các video về các lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân; các clip ngắn hướng dẫn thực hiện việc kê khai thuế, gửi file dữ liệu, nộp thuế vào ngân sách nhà nước;… để phục vụ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế được nhanh chóng, dễ dàng.

Tất cả các nội dung chính sách, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế đều được cơ quan thuế tổng hợp, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu và cung cấp cho người nộp thuế qua địa chỉ email đăng ký kết nối với cơ quan thuế. Qua đó, người nộp thuế sẽ sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của Cục thuế để thực hiện đúng quy định.

Đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân nhiều, Cục Thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ: Cục Thuế cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại Phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa). Đồng thời, Cục Thuế phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

Trước và trong thời gian Cục Thuế thành phố Hà Nội triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thế”, Cục thuế sẽ phối hợp tuyên truyền và thường xuyên cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế.

Theo đó, những thông tin về quyết toán thuế cũng như những nội dung, những lưu ý, thông báo sẽ được thông tin kịp thời tới cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế và nhân dân. Đối với những nội dung chuyên sâu, cần hướng dẫn chi tiết để người nộp thuế dễ thực hiện, Cục Thuế sẽ đăng tải trên website của Cục Thuế và trên các chuyên trang thuế phát hành định kỳ hàng tháng trên các Báo, Tạp chí.

NC

Nguồn :