M
12:09 | 03/03/2019

Cục Thuế TP Hà Nội “đồng hành cùng người nộp thuế thực hành quyết toán thuế”

(LĐTĐ) Từ ngày 04/3 - 05/4/2019, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018” (“Tháng đồng hành cùng NNT”).

cuc thue tp ha noi dong hanh cung nguoi nop thue thuc hanh quyet toan thue Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân kinh doanh nộp thuế
cuc thue tp ha noi dong hanh cung nguoi nop thue thuc hanh quyet toan thue Cục Thuế TP Hà Nội: Công khai 86 doanh nghiệp nợ thuế
cuc thue tp ha noi dong hanh cung nguoi nop thue thuc hanh quyet toan thue Người nộp thuế không còn phải chịu cảnh quá tải

Theo đó, trong “Tháng đồng hành cùng NNT”, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ rất thiết thực. Cụ thể: Tuyên truyền, hỗ trợ qua website của Cục Thuế tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn.

Với khẩu hiệu “Tận tâm lắng nghe – Tận tình hướng dẫn – Tận tuỵ giải quyết”, năm 2019, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực thi chính sách, pháp luật thuế nói chung, trong thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân nói riêng.

cuc thue tp ha noi dong hanh cung nguoi nop thue thuc hanh quyet toan thue

Cục Thuế Hà Nội phấn đấu mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên hỗ trợ cho người nộp thuế. (Ảnh: PV)

Với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế được nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định, tại các chuyên mục “Hướng dẫn Quyết toán thuế”, “Tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật”, “Tin tức”, “Thông báo”... trên website của Cục Thuế sẽ tập trung đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu các nội dung phục vụ quyết toán thuế, các thông tin triển khai quyết toán thuế để các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế và nhân dân quan tâm dễ dàng truy cập và thực hiện đúng quy định.

Trong đó, thông tin về chính sách thuế; các điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân; các slide bài giảng hướng dẫn quyết toán thuế; những hỗ trợ của Cục Thuế Hà Nội, đặc biệt hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế; triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân; thông tin tập huấn miễn phí chính sách thuế và quyết toán thuế; những tình huống vướng mắc thường gặp và hướng giải quyết các vướng mắc đó... để người nộp thuế dễ dàng tra cứu và liên hệ để được hỗ trợ.

Trong thời gian triển khai “Tháng đồng hành cùng NNT”, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn miễn phí cho người nộp thuế có nhu cầu nắm bắt chính sách thuế, quyết toán thuế cần được hỗ trợ, hướng dẫn. Riêng tại Văn phòng Cục Thuế, dự kiến từ ngày 10/03/2019 đến ngày 20/3/2019 Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức tập huấn miễn phí khoảng 10 lớp cho người nộp thuế có nhu cầu cập nhật, nắm bắt chính sách thuế để thực thi đúng pháp luật.

Thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế trực tiếp cho người nộp thuế được thực hiện tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng Cục và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã. Với “Tháng đồng hành cùng NNT” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận: Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ chính sách thuế, kê khai thuế, tin học; hỗ trợ bổ sung thêm máy tính nối mạng internet, cài đặt ứng dụng để phục vụ các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế.

Đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhiều, Cục Thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ: Cục Thuế cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại Phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa) tránh tình trạnh người nộp thuế phải xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ lâu. Đồng thời, Cục Thuế phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

H. Phong

Nguồn :