M
14:53 | 27/03/2018

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Triển khai hoạt động khám chữa bệnh vào ngày thứ bảy hàng tuần

Theo thông tin từ Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, bắt đầu  từ ngày 7/4/2018, Viện sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ bảy hằng tuần.

trien khai hoat dong kham chua benh vao ngay thu bay hang tuan Đặc cách “Bông hoa đỏ” vào làm việc
trien khai hoat dong kham chua benh vao ngay thu bay hang tuan Hơn 500 cán bộ y tế chia sẻ giọt máu đào

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là Viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học – Truyền máu của cả nước, nhu cầu khám chữa bệnh về lĩnh vực huyết học của người dân tại Viện rất cao.

trien khai hoat dong kham chua benh vao ngay thu bay hang tuan
Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ triển khai hoạt động khám chữa bệnh vào ngày thứ bảy hàng tuần (Ảnh: Minh Khuê).

Năm 2008, mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu điều trị cho khoảng 300 người bệnh nội trú, đến nay, sau 10 năm số lượng bệnh nhân nội trú tăng gấp 4 lần. Hiện tại thường xuyên Viện đang điều trị cho trên 1.200 bệnh nhân nội trú. Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú đã khám cho khoảng 600 người bệnh mỗi ngày.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân ngày càng cao, trong thời gian qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã có những điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người dân: quy trình khám bệnh được rút ngắn từ 7 bước rút xuống chỉ còn 5 bước.

Tiếp đến, để tạo điều kiện thuận lợi, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh, từ ngày 16/10/2017, Ban Lãnh đạo Viện đã quyết định điều chỉnh giờ khám bệnh buổi sáng sớm hơn 1 giờ so với trước cụ thể từ 6h30 hằng ngày (từ thứ hai đến thứ sáu). Viện đã bổ sung thêm 2 phòng khám (Nhi, Thalassemia), hiện tại Khoa khám bệnh có 7 phòng khám.

Đào tạo liên tục cho cán bộ, nhân viên để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giao tiếp thân thiện với người bệnh. Những cải tiến này đã tạo điều kiện tối đa cho các bệnh nhân đến khám định kỳ cũng như các bệnh nhân do các cơ sở y tế khác gửi đến khám chuyên khoa tại Viện.

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số lượng không nhỏ người dân muốn được khám và tư vấn sức khỏe về các vấn đề liên quan đến máu và hệ thống tạo máu. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu trên, đồng thời tạo điều kiện cho người dân có thể sắp xếp thời gian đi khám vào cuối tuần. Từ ngày 7/4/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ bảy hằng tuần.

Nguồn :