Triển khai hoạt động khám chữa bệnh vào ngày thứ bảy hàng tuần
| Đặc cách “Bông hoa đỏ” vào làm việc | |
| Hơn 500 cán bộ y tế chia sẻ giọt máu đào |
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là Viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học – Truyền máu của cả nước, nhu cầu khám chữa bệnh về lĩnh vực huyết học của người dân tại Viện rất cao.
![]() |
| Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ triển khai hoạt động khám chữa bệnh vào ngày thứ bảy hàng tuần (Ảnh: Minh Khuê). |
Năm 2008, mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu điều trị cho khoảng 300 người bệnh nội trú, đến nay, sau 10 năm số lượng bệnh nhân nội trú tăng gấp 4 lần. Hiện tại thường xuyên Viện đang điều trị cho trên 1.200 bệnh nhân nội trú. Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú đã khám cho khoảng 600 người bệnh mỗi ngày.
Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân ngày càng cao, trong thời gian qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã có những điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người dân: quy trình khám bệnh được rút ngắn từ 7 bước rút xuống chỉ còn 5 bước.
Tiếp đến, để tạo điều kiện thuận lợi, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh, từ ngày 16/10/2017, Ban Lãnh đạo Viện đã quyết định điều chỉnh giờ khám bệnh buổi sáng sớm hơn 1 giờ so với trước cụ thể từ 6h30 hằng ngày (từ thứ hai đến thứ sáu). Viện đã bổ sung thêm 2 phòng khám (Nhi, Thalassemia), hiện tại Khoa khám bệnh có 7 phòng khám.
Đào tạo liên tục cho cán bộ, nhân viên để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giao tiếp thân thiện với người bệnh. Những cải tiến này đã tạo điều kiện tối đa cho các bệnh nhân đến khám định kỳ cũng như các bệnh nhân do các cơ sở y tế khác gửi đến khám chuyên khoa tại Viện.
Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số lượng không nhỏ người dân muốn được khám và tư vấn sức khỏe về các vấn đề liên quan đến máu và hệ thống tạo máu. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu trên, đồng thời tạo điều kiện cho người dân có thể sắp xếp thời gian đi khám vào cuối tuần. Từ ngày 7/4/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ bảy hằng tuần.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Tin khác
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Y tế 26/12/2025 11:41
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Y tế 25/12/2025 21:31
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Y tế 16/12/2025 14:57
Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch
Y tế 16/12/2025 11:58
