M
21:49 | 15/08/2018

Triển khai công tác phòng chống bão số 4

Vừa qua, Sở Y tế đã có công văn khẩn gửi các đơn vị y tế trong ngành yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lụt bão khi cơn bão số 4 đang đến gần.

trien khai cong tac phong chong lut bao con bao so 4 Lập tổ cơ động xử lý sự cố cây xanh trong cơn bão số 4
trien khai cong tac phong chong lut bao con bao so 4 Đón bão số 4, Thái Bình cấm biển từ 12h trưa nay
trien khai cong tac phong chong lut bao con bao so 4 Nghiêm túc thực hiện công tác ứng phó với bão số 4

Theo TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương dự báo hiện tại trên biển Đông đang xuất hiện cơn bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển nước ta từ Quảng Ninh đến Nam Định. Do ảnh hưởng của bão, từ đêm 15-17/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to.

trien khai cong tac phong chong lut bao con bao so 4
Nhân viên y tế tập huấn cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra thảm họa, bão lũ.

Chính vì vậy, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ động triển khai tốt công tác phòng chống lụt, bão của đơn vị; rà soát lại cơ số thuốc, trang thiết bị và đội cấp cứu cơ động sẵn sàng ứng trực.

Đồng thời, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống lụt bão, bổ sung và kiện toàn đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc phòng chống bão, lụt tại đơn vị. Triển khai thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bênh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau cơn bão và báo cáo kịp thời về Sở Y tế để có chỉ đạo kịp thời.

Minh Khuê

Nguồn :