M
14:59 | 10/07/2018

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Tổng kinh phí tặng quà dự kiến gần 104 tỷ đồng

Chiều nay (10/7), tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Sở Lao động Thương Binh và Xã hội đã thông tin một số hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

tong kinh phi tang qua du kien gan 104 ty dong Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm các gia đình chính sách ở Đà Nẵng
tong kinh phi tang qua du kien gan 104 ty dong 335 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội cho biết, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, các cấp, ngành của TP đều đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện. Theo đó, tổng kinh phí tặng quà dự kiến gần 104 tỷ đồng. Đối tượng tặng quà năm nay có bổ sung đối tượng là đại diện gia tộc thờ cúng 2 liệt sỹ trở lên sẽ được tách riêng theo số liệt sỹ thờ cúng để tặng quà mức 500 nghìn đồng/suất.

tong kinh phi tang qua du kien gan 104 ty dong
Ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội thông tin tại hội nghị.

Mức tặng 1 triệu đồng/ suất quà đối với: Bà mẹ Việt Nam anh hung, Thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; bênh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ; người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp.

Cùng với đó, TP cũng dự kiến tổ chức 6 đoàn đại biểu do các đồng chí lãnh đạo TP đi thăm và tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước, Thành phố tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Theo ông Hoàng Thành Thái, việc thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” cũng được các quận, huyện, thị xã triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực. Số liệu thống kê tính đến ngày 6/7/2018, vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” toàn TP đạt trên 19 tỷ đồng; tặng 2.450 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí hơn 3 tỷ đồng; tu sửa nâng cấp 75 công trình ghi công liệt sĩ với kinh phí hơn 36 tỷ đồng; vận động được hơn 11 tỷ đồng cho việc tu sửa nâng cấp 296 nhà ở cho người có công với cách mạng, đạt 108,8%; 100 Bà mẹ Việt Nam anh hung còn sống được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng;…

Ngoài ra, TP cũng đã tổ chức các đoàn đại biểu đi thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ nơi có nhiều liệt sỹ của Hà Nội đang yên nghỉ như: Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Trị, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Tân Biên… UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành trên địa bàn TP cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hung, liệt sỹ.

Nguồn :