Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy!

Con sóng kia có mỏi mệt không khi cứ tiếp tục xô bờ? Em có mỏi mệt không khi cứ yêu tôi mà chỉ nhận được sự lạnh lùng? Câu trả lời giản đơn mà sao khi đã mất em tôi mới nhận ra?
Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy! Là phụ nữ phải học cách từ bỏ và lãng quên...
Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy! Những ngày không anh
Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy! Là con gái, đừng nhịn khóc khi đau

Trên bãi biển vắng vào đêm, chỉ có mình tôi...

Cũng nơi này năm xưa, có hai chiếc bóng in trên cát. Bóng em ngả trên vai bóng tôi, dịu dàng như trong một bức vẽ tình yêu, lung linh trên sóng trăng.

Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy!

Ngày đó em đến bên tôi như cơn sóng nhẹ, tràn trong thương nhớ. Tôi yêu em đấy, yêu rất nhiều bởi em làm trái tim băng giá của tôi trở nên khó chịu. Tôi chỉ biết rằng tôi cần phải giữ em bên cạnh cho đến hết cuộc đời tôi.

Em sôi nổi nhiệt thành như sóng lúc triều dâng, nồng nàn như ánh trăng trong đêm vắng, xa gần bất chợt như con gió đổi chiều. Cái cách em chạm khẽ vào đời tôi cũng lung linh như thế khiến mỗi ngày tôi càng cảm thấy không thể rời xa em.

Mặc cho em vô tư yêu thương và hạnh phúc, mặc cho em dỗi hờn rồi lại tự đến làm lành, tôi luôn có kế hoạch trong đầu là phải làm cho em yêu tôi đến mức không thể rời xa tôi.

Con trai càng lạnh lùng con gái càng yêu. Nhiều lúc nhớ em phát cuồng nhưng tôi chẳng bao giờ gọi điện hay nhắn tin trước, chỉ chờ đợi em. Nhiều lúc em thấy tôi quá lạnh lùng mà giận dỗi, đòi chia tay, tôi cũng không hề níu kéo. Em cứ tự gần, tự xa, tự yêu, tự chia tay rồi lại tự về bên tôi.

Tôi bắt đầu cảm thấy những điều mình làm để em say mê thật sự đã có tác dụng. Mỗi ngày tôi mải mê với hoạch định của mình, không buồn để ý đến cảm giác của em.

Có lần em chia tay tôi vì lý do: Vì sao em nhắn tin cho anh mà anh không nhắn lại? Vì sao anh bảo sẽ gọi lại cho em rồi mất tích luôn mấy ngày? Nếu em không chủ động thì anh cũng lặng im rồi quên em luôn phải không?

Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy!

Tôi lạnh lùng trả lời em rằng, đó là cách em lựa chọn, tôi tôn trọng mọi điều em làm, mọi thứ em quyết định. Tôi biết thái độ này sẽ khiến em mơ hồ, đau khổ nhưng không thể xa rời tôi được.

Và đúng như tôi nghĩ, chỉ được 2 ngày em lại tìm đến tôi, nước mắt tràn trên bờ mi, buồn tủi đến vô cùng. Tôi lại ôm lấy em yêu thương cho hết những ngày nhung nhớ.

Có lần em chia tay tôi vì em ốm nằm viện mấy ngày mà tôi không đến thăm. Tôi nói với em tôi bận, và em cũng chỉ bị cảm thôi, có gì lớn lao đâu.

Khi em ra viện, em tự đến tìm tôi trách móc, đòi chia tay. Tôi lạnh lùng để em về, lại là do em lựa chọn.

Không biết từ lúc yêu em, em đã đòi chia tay đến bao lần, và lần nào em cũng vì yêu tôi mà quay trở lại. Tôi cứ nghĩ, em chẳng bao giờ có thể xa tôi.

Thế rồi một ngày em nói với tôi: “Em không muốn làm kẻ đi ăn xin mãi trong tình yêu. Ly rượu em luôn phải tự rót ra rồi tự uống cạn. Say thì có say đấy, nhưng cũng có ngày rượu cũng không làm em say được nữa, đó là khi cơ thể đã tự thích nghi...”.

Tôi để em đi, không một lời níu kéo. Rồi em sẽ lại quay về...

Hai ngày trôi qua, một tuần trôi qua, một tháng...

Em không quay về, còn tôi đã mờ mắt vì nhìn điện thoại chờ cuộc gọi của em.

Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy!

Tôi cuống cuồng nhận ra tôi không thể sống tiếp mà không có em bên cạnh. Tôi đi tìm em.

Em vẫn ở đó, vẫn mỉm cười với tôi nhưng ánh mắt đã trở nên xa lạ. “Anh đã giết chết tình yêu của em mất rồi, bây giờ một cái mầm nhỏ xíu cũng không còn mọc lên được nữa. Hãy để em ra đi”.

Tôi nói với em tất cả âm mưu của mình, tôi làm tất cả chỉ để giữ em ở bên tôi mãi mãi. Em nghe xong lạnh lùng nói: “Anh đã biến tình yêu thành một cuộc thí nghiệm, lúc thành công thì anh cười, lúc thất bại thì anh nên chấp nhận kết quả của nó”.

Giờ đây ngồi một mình trên biển, tôi tự hỏi con sóng kia có mỏi mệt không khi cứ tiếp tục xô bờ? Em có mỏi mệt không khi cứ yêu tôi mà chỉ nhận được sự lạnh lùng? Câu trả lời giản đơn mà sao khi đã mất em tôi mới nhận ra?

Hạnh phúc của bờ cát là được sóng xô, tôi mải mê làm bờ cát mà quên đi cái mỏi mệt của con sóng. Nếu có thể một lần em còn đứng đợi, tôi nguyện một đời làm sóng xô...

Vũ Minh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, có mưa vài nơi.
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.

Tin khác

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Ngày 3/12 tại Không gian mở, Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (GOUNH), 304 Kim Mã, Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Ireland công bố báo cáo “Hướng tới Xã hội Hòa nhập: An sinh xã hội kiến tạo cơ hội và trao quyền cho người khuyết tật”.
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Trước những diễn biến thiên tai phức tạp gây mất sóng, gián đoạn liên lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn thông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm thông tin thông suốt. Từ việc ban hành tiêu chí hạ tầng chống chịu thảm họa, yêu cầu doanh nghiệp chủ động khôi phục mạng lưới, đến khuyến khích ứng dụng công nghệ vệ tinh và tăng cường quản lý bản đồ cứu hộ, ngành viễn thông đang nỗ lực nâng cao an toàn liên lạc cho người dân.
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Xếp vị trí số một trong ngành Chuyển phát nhanh - Bưu kiện trong kết quả khảo sát Chỉ số Hài lòng Khách hàng Việt Nam VCSI 2025, Xanh SM Express đã vượt qua ba tên tuổi lớn là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), GrabExpress và Giao Hàng Nhanh (GHN).
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 324/KH-UBND nhằm tăng cường quản lý toàn diện hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trên địa bàn trong năm 2026. Kế hoạch đặt mục tiêu nâng cao mức độ an toàn, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý, đồng thời thúc đẩy sự chuyển dịch của ngành hóa chất theo hướng hiện đại, bền vững và phù hợp với mô hình kinh tế tuần hoàn.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Bắt đầu từ tháng 12/2025, hàng loạt chính sách mới liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đường bộ, an ninh trật tự, tài nguyên nước và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật sẽ chính thức có hiệu lực. Những thay đổi này được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý rõ ràng hơn, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao đời sống nhân dân.
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty Hoàng Viên Quảng Bá vừa tổ chức chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Thánh Tâm (xã Hồng Sơn, Hà Nội), một trong những tổ chức của nhóm cộng đồng yếu thế tại địa phương cần sự hỗ trợ.
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Trong khuôn khổ “Năm Du lịch Quốc gia 2025” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hoá Việt Nam, sự kiện “100 Flavors - Michelin-Starred Chefs” chính thức diễn ra từ 23 đến 30/11/2025 tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Huế. Lần đầu tiên, 13 đầu bếp Michelin danh tiếng thế giới sẽ hội tụ tại Việt Nam, mang đến hành trình giao thoa giữa tinh hoa ẩm thực quốc tế và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần định vị Việt Nam như một điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao Động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”, kêu gọi hỗ trợ học sinh miền Trung và Tây Nguyên vượt qua thiệt hại sau mưa lũ.
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Tại Tổ dân phố 17, Khu đô thị Mỹ Đình 1 (phường Cầu Giấy), phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai đã diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cư dân.
Xem thêm
Phiên bản di động