M
09:46 | 12/10/2017

Nữ CNVCLĐ ngành Giao thông vận tải

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nữ công nhân viên chức (CNVCLĐ) ngành Giao thông - Vận tải Việt Nam (GTVT VN) đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện thông qua việc đóng góp, ủng hộ Quỹ Xã hội ngành GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn (CĐ) GTVT VN... do các đơn vị lập ra. 

tich cuc tham gia cac hoat dong xa hoi Được hưởng thêm nhiều ưu đãi khi đi tàu
tich cuc tham gia cac hoat dong xa hoi Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm
tich cuc tham gia cac hoat dong xa hoi Gắn kết hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ

Từ các nguồn quỹ này, đã có 3.250 nữ CNVCLĐ được quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ ốm đau, bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn”, vay vốn làm kinh tế gia đình với số tiền trên 12 tỉ đồng.

Ngoài ra, nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia nhắn tin ủng hộ Chương trình Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa; quyên góp ủng hộ chương trình “Ngân hàng bò”, chung tay giúp đỡ đồng bào các huyện nghèo miền núi xây dựng nông thôn mới; Chương trình “Nghĩa tình Hoàng sa, Trường Sa” để ủng hộ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và bà con ngư dân yên tâm bám biển, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc...

tich cuc tham gia cac hoat dong xa hoi
Quỹ XHTT Công đoàn GTVT VN đã trao 100 suất quà cho các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn

Một số đơn vị đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả Quỹ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em tại đơn vị và trong cộng đồng như: CĐ Tổng Cục Đường Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty XDCT Giao thông 1, 4, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Bắc, miền Nam, Cục Y tế GTVT,...

Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán, tặng cặp học sinh cho con công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các đơn vị trong ngành GTVT, động viên các cháu chuẩn bị cho năm học mới, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim đối với con CNLĐ ngành GTVT bị bệnh tim bẩm sinh trong Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” giai đoạn 2014-2018 với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Quỹ Xã hội - Từ thiện CĐ GTVT VN đi vào hoạt động từ tháng 1/2014 đã hỗ trợ xây dựng 445 “Nhà tình nghĩa”, tặng 4.383 sổ tiết kiệm cho các cựu thanh niên xung phong, hỗ trợ xây dựng 130 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ trong ngành, tặng quà 42.547 lượt CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hàng nghìn nữ CNVCLĐ, hỗ trợ con CNVCLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, nhiễm chất độc màu da cam... với tổng số tiền gần 45 tỉ đồng.

Những hoạt động trên đã phần nào động viên, giúp đỡ CNVCLĐ nói chung và nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, tin tưởng và gắn bó với cơ quan, đơn vị.

Hàng năm, Bộ GTVT, CĐ GTVT VN đều phát động các đơn vị trực thuộc vận động CNVCLĐ trong ngành quyên góp, ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào nghèo các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng bị lũ lụt và đặc biệt khi mùa đông đến, đã có trên 150.000 bộ quần áo ấm, 3.000 chăn ấm mới, 30 tấn gạo, trên 10.000 quyển vở học sinh và nhiều vật dụng thiết yếu khác đã được chuyển đến tay đồng bào.

Nguồn :