M
07:14 | 10/07/2018

Việc Facebook cung cấp sai lệch bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa:

Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook liên quan đến vụ cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa.

thu tuong yeu cau giam sat chat che viec xu ly cua facebook Facebook khẳng định không hiển thị 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Trung Quốc
thu tuong yeu cau giam sat chat che viec xu ly cua facebook Facebook giải thích việc hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc
thu tuong yeu cau giam sat chat che viec xu ly cua facebook Facebook thí điểm cho một số nhóm có quyền thu phí thành viên

Liên quan đến việc Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 6430/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Trước đó, như đưa tin, cuối tháng 6/2018, nhiều nhà quảng cáo trong nước bất ngờ và bức xúc khi bản đồ trên mạng xã hội Facebook xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được hiển thị là của Trung Quốc.

Ngày 1/7, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi yêu cầu đề nghị Facebook làm rõ việc mạng xã hội này xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam lại hiển thị thuộc chủ quyền Trung Quốc.

Sau đó, trả lời báo chí về việc này, đại diện Facebook cho biết: “Chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng”.

Nguồn :