M
09:59 | 03/07/2018

Facebook giải thích việc hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc

"Việc hiển thị quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Trung Quốc là lỗi kỹ thuật và Facebook đang xử lý lỗi này. Bản đồ trong trình Quản lý quảng cáo đã được sửa lại và chúng tôi đang tiếp tục sửa lỗi trên bản đồ Live của Facebook".

tin nhap 20180702164338 Facebook, Google khiến người dùng tự chia sẻ thông tin cá nhân
tin nhap 20180702164338 Facebook Messenger sắp sửa có tính năng dịch tự động tin nhắn
tin nhap 20180702164338 Lý do Facebook được gọi là Facebook

Chiều 2/7, trả lời PV báo Lao động Thủ đô về việc mạng xã hội Facebook xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam được hiển thị là của Trung Quốc, đại diện Facebook tại Việt Nam đã khẳng định như vậy.

Những ngày qua, nhiều người sử dụng Facebook tại Việt Nam đã phát hiện và rất bức xúc trước việc mạng xã hội Facebook xác định chủ quyền 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc.

Cụ thể, người sử dụng Facebook chọn địa điểm tại Việt Nam khi tạo quảng cáo trên Facebook đã phát hiện khi vùng khoanh vị trí lãnh thổ Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhưng khi thử chọn sang địa điểm Trung Quốc thì thấy rất rõ 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa đang được mạng xã hội này khoanh vùng màu xanh vào lãnh thổ Trung Quốc.

Trước đó, trong ngày 1/7, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và truyền thông đã gửi yêu cầu đề nghị Facebook làm rõ việc mạng xã hội này xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam lại hiển thị thuộc chủ quyền Trung Quốc.

Nguồn :