M
09:40 | 09/09/2018

Hà Nội:

Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Lô hàng bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất được người chủ thu gom về để kinh doanh kiếm lời thì bị phát hiện, bắt giữ.

thu giu hang nghin chiec banh trung thu khong ro nguon goc Bánh trung thu vào mùa, phải ghi nhớ 6 điều này khi ăn để tránh tự rước bệnh
thu giu hang nghin chiec banh trung thu khong ro nguon goc Bánh trung thu truyền thống: Tìm về những giá trị đích thực
thu giu hang nghin chiec banh trung thu khong ro nguon goc Không để tồn tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu không phép
thu giu hang nghin chiec banh trung thu khong ro nguon goc
Hàng nghìn chiếc bánh Trung thu mang nhãn hiện nước ngoài nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 8/9, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Đội 6 (Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Hà Nội) tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa và kinh doanh hàng hóa tại 1 cơ sở ở đường Ỷ La, Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), đã phát hiện và tạm giữ rất nhiều sản phẩm hàng hóa chưa qua sử dụng, không rõ ràng chất lượng để xử lý theo quy định.

Theo đó, số hàng trên gồm 232 bánh nhãn Guo Ren Yuan; 95 bánh trung thu nhãn Moon Cake; 1.141 bánh trung thu có nhãn chữ tượng hình; 330 gói thực phẩm chức năng cà phê giảm béo nhãn Like Clim Coffee; 31 chai kem chống nắng nhãn Aqua – 100ml. Toàn bộ hàng trên do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc theo quy định.

thu giu hang nghin chiec banh trung thu khong ro nguon goc
Lô hàng này được cho là bánh Trung Thu do Trung Quốc sản xuất.

Lý giải với cơ quan chức năng về việc không xuất trình thêm được giấy tờ liên quan đến hàng hóa tại cơ sở này ngoài CMND, ông N.T.D (Chủ cơ sở) cho biết, đây là địa chỉ ông mới mở để kinh doanh nên không kịp làm giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Số hàng hóa để tại điểm này là bánh trung thu, bánh và mỹ phẩm (kem chống nắng), thực phẩm chức năng (cà phê giảm béo).

Cũng theo trình bày của ông D., toàn bộ hàng hóa này là do nước ngoài sản xuất, ông mới mua trôi nổi trên thị trường để kinh doanh nên không có hóa đơn chứng từ. Số hàng hóa này mới mua về nên chưa kịp bán sản phẩm nào.

Tuấn Dũng

Nguồn :