M
19:31 | 02/07/2018

Thêm một thiên thần nhỏ hiến giác mạc sau 10 năm chống chọi với bệnh tật

Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, Trung tâm vừa kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung Ương thực hiện một ca điều phối giác mạc đặc biệt. Người hiến là cháu Nguyễn Vân Nhi (12 tuổi, ở Hà Nội).

them mot thien than nho hien giac mac sau 10 nam chong choi voi benh tat Cần có một tấm lòng
them mot thien than nho hien giac mac sau 10 nam chong choi voi benh tat Thật đáng mừng!
them mot thien than nho hien giac mac sau 10 nam chong choi voi benh tat Nhân rộng những giá trị tốt đẹp

Theo thông tin từ gia đình, Vân Nhi mắc bệnh hiểm nghèo từ khi em mới 2 tuổi. Suốt 10 năm điều trị, em thường xuyên phải nhập viện. Những ngày cuối đời, Vân Nhi nằm trên giường bệnh, gia đình có trò chuyện cùng em về việc hiến mô/ tạng và được em hoàn toàn đồng ý.

them mot thien than nho hien giac mac sau 10 nam chong choi voi benh tat
Bác sĩ đang thực hiện thao tác lấy giác mạc từ bé Vân Nhi (Ảnh: gia đình cung cấp).

Trong tột cùng đau đớn vì mất đi cô con gái bé nhỏ, chị Nguyễn Thị Hải Vân mẹ bé Vân Nhi vẫn khao khát để con mình được sống bằng những cách khác. Chị mong trái tim của con vẫn đập trong một cơ thể khác, mắt con mang lại ánh sáng cho một ai đó đang chờ đợi…

11h trưa 2/7, Vân Nhi đã trút hơi thở cuối cùng, sau 10 năm vật lộn với bệnh tật. Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia và Ngân hàng Mắt Trung ương đã đến để tạm biệt em và thực hiện tâm nguyện của em và gia đình. Do Vân Nhi chưa đủ 18 tuổi nên Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia chỉ có thể thực hiện tiếp nhận đôi giác mạc của em.

Đôi giác mạc của Vân Nhi đã được lưu giữ lại và nay mai sẽ mang lại nguồn sáng cho 2 bệnh nhân mù lòa.

Nguyễn Minh

Nguồn :