M
14:01 | 09/03/2018

Thêm một mái ấm, thỏa nguyện một ước ao

Sáng nay (9/3), LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” tới gia đình Nguyễn Ngọc Ảnh – đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa với giá trị hỗ trợ là 50 triệu đồng. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã tới dự, tặng quà cho gia đình.

them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao Tết đoàn viên ấm áp tình Công đoàn
them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao Long Biên: Tổ chức chuyến xe nghĩa tình, đưa công nhân về quê đón Tết
them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao Ấm tình công đoàn ngày áp Tết

Trong số những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận, chị Nguyễn Ngọc Ảnh có điều kiện éo le hơn cả. Mẹ chị Ảnh mất từ khi chị mới được 10 tuổi, vì điều kiện kinh tế khó khăn, chị Ảnh hiện vẫn ở vậy, chăm bố và lo cho em trai trong căn nhà đã xuống cấp. Bố chị Ảnh đang ốm nặng, phải nằm một chỗ, cần người chăm sóc thường xuyên.

them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao
Đại diện Công ty Xăng dầu khu vực 1 trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng tới đoàn viên công đoàn Nguyễn Ngọc Ảnh - Trường Mầm non Hoa Sữa

Ở tuổi gần đất xa trời, bố chị Ảnh chỉ có ước nguyện cuối đời là được ở một căn nhà cấp 4 khang trang, được như thế ông có nhắm mắt cũng yên lòng. Nhưng vì điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, chị Nguyễn Ngọc Ảnh chưa thể thực hiện ước nguyện đó của bố.

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên và tâm nguyện của gia đình, Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa - nơi chị Ảnh công tác đã đề nghị LĐLĐ quận Long Biên xem xét hỗ trợ. Và thật cảm động, với mong ước cùng tổ chức Công đoàn quận chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, Công ty Xăng dầu khu vực I - doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Long Biên - đã quyết định hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, giúp gia đình chị Ảnh dựng “Mái ấm công đoàn”.

them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng thăm hỏi bố chị Nguyễn Ngọc Ảnh

Được khởi công từ tháng 1/2018, đến nay, một mái ấm công đoàn khang trang trị giá 150 triệu đồng đã kịp hoàn thành với sự giúp đỡ tận tình của LĐLĐ quận Long Biên, Công ty Xăng dầu khu vực 1 và các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa cùng những người thân trong gia đình.

Và cảm động hơn, ngoài số tiền 50 triệu đồng từ nguồn tài trợ ban đầu của Công ty Xăng dầu khu vực 1, cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa đã quyên góp được 16 triệu đồng; bạn bè, người thân hỗ trợ, cho gia đình chị Ảnh vay số tiền 84 triệu đồng để hoàn thiện ngôi nhà khang trang.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động xã hội của LĐLĐ quận Long Biên thời gian qua, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”.

them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cũng đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp công đoàn, đặc biệt là hoạt động chung sức, đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên đến hoạt động an sinh, xã hội của Công đoàn kết nối. Đặc biệt, với Công ty Xăng dầu khu vực 1, đã tham gia tích cực vào hoạt động xã hội và 3 lần hỗ trợ kinh phí 110 triệu đồng, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Bố chị Ảnh - dù hiện chỉ nằm một chỗ, không nói được, nhưng nhìn sắc mặt ông khi được dọn lên nhà mới, chúng tôi biết rằng ông đang mãn nguyện lắm. Vậy là mong ước của người cha già đã được toại nguyện. Cảm động trước sự quan tâm của tổ chức, đoàn thể dành cho gia đình, đặc biệt giúp gia đình thực hiện ước nguyện của người cha già, chị Nguyễn Ngọc Ảnh xúc động xin hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao để không phụ sự quan tâm của mọi người.

Tại lễ bàn giao, LĐLĐ quận Long Biên, Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa đã tặng quà chúc mừng và động viên đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh trong cuộc sống.

them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao
Một mái ấm khang trang đã được hoàn thành, thỏa nguyện một ước mơ của người cha già
them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao
Lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên tặng quà, chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh
them mot mai am thoa nguyen mot uoc ao
Đại diện Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa tặng quà tới gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh

Nguồn :