Tất cả người dân Hà Nội đều bảo vệ lãnh đạo Mỹ - Triều

Sáng nay (25/2), thông tin tại cuộc họp báo quốc tế thông báo về quá trình chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, tất cả người dân Hà Nội đều tham gia công tác bảo vệ 2 nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Triều Tiên. Hà Nội cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguyên thủ hai nước và các hoạt động bên lề.
tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien Hà Nội: Đồng loạt xử lý vi phạm về trật tự đô thị
tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien Viettel nâng mức dự phòng gấp 3 lần đảm bảo thông tin cho báo chí tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien Các lực lượng công an sẵn sàng trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chia sẻ với các phóng viên trong và ngoài nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội vinh dự là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Để chào mừng sự kiện quan trọng này, TP đã tổ chức trang trí đường phố, nơi ở, các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng với 95 cụm pano, 4.000 pano tuyên truyền về sự kiện; 27 màn hình led thông tin đến người dân các sự kiện; TP cũng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; y tế...

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin tại cuộc họp báo. (ảnh: NC)

Đặc biệt, Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhận nhiệm vụ chính đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mọi hoạt động của hai đoàn, trung tâm báo chí quốc tế cũng như chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam.

TP cũng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí để tuyên truyền đậm nét hình ảnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Các nhiệm vụ, phương án Thủ tướng giao nhiệm vụ, cơ bản TP Hà Nội đã hoàn thành dù khối lượng công việc lớn, thời gian ngắn; đảm bảo đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của hai nước Mỹ - Triều đã nêu ra cũng như đảm bảo thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Quang cảnh cuộc họp báo. (ảnh: NC)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin thêm, tại trung tâm báo chí quốc tế, TP bố trí 4 xe buýt hai tầng; 10 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT sẽ được miễn phí. TP cũng đảm bảo cung cấp miễn phí cung cấp mặt bằng đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giới. TP cũng bố trí các quầy thông tin phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Thủ đô.

Đáng chú ý, tối các ngày 26, 27, 28/2, Hà Nội cũng tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm. TP cũng mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo chí các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Năm 2019, Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là Thành phố vì Hòa Bình. (ảnh: NC)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội vinh dự tự hào khi là nơi diễn ra sự kiện quan trọng này, đặc biệt hơn nữa khi năm nay Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là Thành phố vì Hòa Bình – thành phố duy nhất của Châu Á có danh hiệu này. Chính quyền TP và người dân Hà Nội đang làm tất cả để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO.

“Hà Nội với truyền thống văn hóa, bề dày lịch sử, hội tụ kết tinh văn hóa Á Đông và Châu Âu mang lại những hấp dẫn thú vị không chỉ để các phóng viên tác nghiệp mà còn để trải nghiệm. Chính quyền và nhân dân Hà Nội mong muốn tất cả các bạn coi TP là quê hương thứ 2 của mình và TP sẽ làm tất cả để đảm bảo việc tác nghiệp của các phóng viên thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ và bày tỏ mong muốn các phóng viên dành thời gian trải nghiệm không gian, ẩm thực, con người Hà Nội để các phóng viên quốc tế sẽ tiếp tục quay lại nơi đây.

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Lực lượng công an và quân đội TP Hà Nội triển khai các nhiệm vụ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. (ảnh: Bảo Hân)

Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, nhân dịp này, UBND TP có món quà đặc biệt tặng tất cả các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều . Đó là mô hình trống đồng Việt Nam được chế tác bởi các nghệ nhân gốm Chu Đậu, là sản phẩm độc quyền của TP gắn liền với sự kiện Hà Nội đăng cai giải đua ô tô Công thức 1 và mong muốn khi giải đua diễn ra năm 2020, các phóng viên quốc tế sẽ quay lại Hà Nội tham gia sự kiện này.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Hà Nội bố trí số lượng nhân sự để đảm bảo an ninh cho sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ bố trí đủ lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hai nguyên thủ. “Tất cả người dân Hà Nội đều tham gia vào công tác bảo vệ 2 vị lãnh đạo của Hoa Kỳ và Triều Tiên, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chúng tôi cũng đã dự kiến nhiều tình huống và có đủ lực lượng cũng như phương tiện xử lý các tình huống”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Nguyễn Công

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hà Nội ghi nhận thêm 212 ca mắc sởi

Hà Nội ghi nhận thêm 212 ca mắc sởi

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 4/4 đến ngày 11/4), toàn Thành phố ghi nhận 212 trường hợp mắc sởi tại 30 quận, huyện, thị xã.
Hà Nội: Cháy nhà lúc nửa đêm làm 2 người tử vong

Hà Nội: Cháy nhà lúc nửa đêm làm 2 người tử vong

Vụ cháy xảy ra tại ngách 14, ngõ 68 phố Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội). Ngọn lửa bao trùm toàn bộ ngôi nhà (2 tầng, 1 tum), có 3 người trong gia đình đã tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp, tuy nhiên 2 nạn nhân mắc kẹt bên trong đã tử vong.
Cristiano Ronaldo - Huyền thoại không tuổi, vẫn viết tiếp kỳ tích ở tuổi 40

Cristiano Ronaldo - Huyền thoại không tuổi, vẫn viết tiếp kỳ tích ở tuổi 40

Ở tuổi mà phần lớn các cầu thủ đã treo giày, Cristiano Ronaldo vẫn đang là trung tâm của mọi ánh nhìn, vẫn ghi bàn đều đặn và vẫn tạo nên những cột mốc lịch sử mới. Cú đúp vào lưới Al-Riyadh không chỉ giúp Al-Nassr lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1, mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ rằng: Ronaldo, ở tuổi 40, vẫn là một hiện tượng sống của bóng đá đương đại.
Điểm sáng hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp FDI

Điểm sáng hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp FDI

Là công ty 100% vốn nước ngoài, tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chuyển đổi số hóa dữ liệu, Công ty TNHH SPI Việt Nam không chỉ ghi điểm bằng chất lượng dịch vụ mà còn bởi những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho hơn 100 đoàn viên công đoàn.
Danh tính 8 đối tượng sản xuất, buôn bán sữa giả vừa bị Công an khởi tố

Danh tính 8 đối tượng sản xuất, buôn bán sữa giả vừa bị Công an khởi tố

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với 8 đối tượng vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" xảy ra tại Công ty CP Dược quốc tế Rance Pharma, Công ty CP Dược dinh dưỡng Hacofood Group...
Lan tỏa nét đẹp của đoàn viên, người lao động quận Long Biên

Lan tỏa nét đẹp của đoàn viên, người lao động quận Long Biên

Thông qua các phẩm dự thi, Cuộc thi ảnh “Nét đẹp người lao động Long Biên” năm 2025 đã khắc họa rõ nét những hình ảnh, dấu ấn, nét đẹp trong lao động của cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động quận Long Biên đang từng ngày, từng giờ hăng say lao động, cống hiến, vững tin bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Arsenal đánh rơi chiến thắng trước Brentford: Tự làm khó mình, trao cơ hội vàng cho Liverpool

Arsenal đánh rơi chiến thắng trước Brentford: Tự làm khó mình, trao cơ hội vàng cho Liverpool

Màn trình diễn kém sắc sảo trong khâu dứt điểm cùng sự thiếu tập trung ở hàng thủ khiến Arsenal chỉ có được trận hòa 1-1 trước Brentford ngay trên sân Emirates, trong khuôn khổ vòng 32 Ngoại hạng Anh. Kết quả này không chỉ khiến "Pháo thủ" bỏ lỡ thời cơ rút ngắn cách biệt với Liverpool mà còn đẩy họ vào tình thế bất lợi trong cuộc đua vô địch khốc liệt.

Tin khác

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh phổ thông, mầm non tại các trường dân lập

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh phổ thông, mầm non tại các trường dân lập

Mức hỗ trợ học phí tối đa bằng mức trần học phí áp dụng đối với cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành áp dụng tại địa phương theo từng năm học.
Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 10/4, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII khai mạc tại Trụ sở Trung ương Đảng. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Theo TTXVN, sáng 10/4, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
Đề xuất “nới lỏng” chính sách cho nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Đề xuất “nới lỏng” chính sách cho nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch đã đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về trở lại quốc tịch Việt Nam. Theo đó, tất cả các trường hợp đã mất quốc tịch Việt Nam có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì có thể được xét trở lại quốc tịch Việt Nam.
Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2025

Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2025

Sáng 9/4, tại phiên họp thường kỳ tháng 3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Đề án hợp nhất Báo Nghệ An và Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An.
TP.HCM: Xin cấp phép bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

TP.HCM: Xin cấp phép bắn pháo hoa dịp lễ 30/4

Dự kiến Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Sửa Luật Cán bộ, công chức: Đề xuất bỏ quy định về ngạch công chức

Sửa Luật Cán bộ, công chức: Đề xuất bỏ quy định về ngạch công chức

Theo dự thảo Luật, hệ thống vị trí việc làm của công chức được xếp theo thứ bậc căn cứ vào tiêu chuẩn chức vụ, chức danh, bản mô tả công việc và cơ cấu tổ chức của cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Đặt tên đơn vị hành chính mới: Không chỉ là danh xưng

Đặt tên đơn vị hành chính mới: Không chỉ là danh xưng

Một trong những vấn đề được người dân quan tâm là sau khi bỏ cấp quận, huyện, thị xã; sáp nhập xã, phường thì các tên phường, xã mới sẽ đặt như thế nào? Và theo tiêu chí nào?
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (10/3 âm lịch), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (thành phố Việt Trì, Phú Thọ), Chủ tịch nước Lương Cường cùng lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các địa phương tham gia Lễ dâng hương, hoa, lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương.
TP.HCM: Sẽ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

TP.HCM: Sẽ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành và các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Xem thêm
Phiên bản di động