M
16:15 | 25/02/2019

Tất cả người dân Hà Nội đều bảo vệ lãnh đạo Mỹ - Triều

(LĐTĐ) Sáng nay (25/2), thông tin tại cuộc họp báo quốc tế thông báo về quá trình chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, tất cả người dân Hà Nội đều tham gia công tác bảo vệ 2 nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Triều Tiên. Hà Nội cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguyên thủ hai nước và các hoạt động bên lề.

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien Hà Nội: Đồng loạt xử lý vi phạm về trật tự đô thị
tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien Viettel nâng mức dự phòng gấp 3 lần đảm bảo thông tin cho báo chí tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien Các lực lượng công an sẵn sàng trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chia sẻ với các phóng viên trong và ngoài nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội vinh dự là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Để chào mừng sự kiện quan trọng này, TP đã tổ chức trang trí đường phố, nơi ở, các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng với 95 cụm pano, 4.000 pano tuyên truyền về sự kiện; 27 màn hình led thông tin đến người dân các sự kiện; TP cũng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; y tế...

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin tại cuộc họp báo. (ảnh: NC)

Đặc biệt, Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhận nhiệm vụ chính đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mọi hoạt động của hai đoàn, trung tâm báo chí quốc tế cũng như chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam.

TP cũng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí để tuyên truyền đậm nét hình ảnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Các nhiệm vụ, phương án Thủ tướng giao nhiệm vụ, cơ bản TP Hà Nội đã hoàn thành dù khối lượng công việc lớn, thời gian ngắn; đảm bảo đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của hai nước Mỹ - Triều đã nêu ra cũng như đảm bảo thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Quang cảnh cuộc họp báo. (ảnh: NC)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin thêm, tại trung tâm báo chí quốc tế, TP bố trí 4 xe buýt hai tầng; 10 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT sẽ được miễn phí. TP cũng đảm bảo cung cấp miễn phí cung cấp mặt bằng đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giới. TP cũng bố trí các quầy thông tin phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Thủ đô.

Đáng chú ý, tối các ngày 26, 27, 28/2, Hà Nội cũng tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm. TP cũng mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo chí các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Năm 2019, Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là Thành phố vì Hòa Bình. (ảnh: NC)

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội vinh dự tự hào khi là nơi diễn ra sự kiện quan trọng này, đặc biệt hơn nữa khi năm nay Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là Thành phố vì Hòa Bình – thành phố duy nhất của Châu Á có danh hiệu này. Chính quyền TP và người dân Hà Nội đang làm tất cả để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO.

“Hà Nội với truyền thống văn hóa, bề dày lịch sử, hội tụ kết tinh văn hóa Á Đông và Châu Âu mang lại những hấp dẫn thú vị không chỉ để các phóng viên tác nghiệp mà còn để trải nghiệm. Chính quyền và nhân dân Hà Nội mong muốn tất cả các bạn coi TP là quê hương thứ 2 của mình và TP sẽ làm tất cả để đảm bảo việc tác nghiệp của các phóng viên thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ và bày tỏ mong muốn các phóng viên dành thời gian trải nghiệm không gian, ẩm thực, con người Hà Nội để các phóng viên quốc tế sẽ tiếp tục quay lại nơi đây.

tat ca nguoi dan ha noi deu bao ve lanh dao my trieu tien
Lực lượng công an và quân đội TP Hà Nội triển khai các nhiệm vụ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. (ảnh: Bảo Hân)

Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, nhân dịp này, UBND TP có món quà đặc biệt tặng tất cả các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều . Đó là mô hình trống đồng Việt Nam được chế tác bởi các nghệ nhân gốm Chu Đậu, là sản phẩm độc quyền của TP gắn liền với sự kiện Hà Nội đăng cai giải đua ô tô Công thức 1 và mong muốn khi giải đua diễn ra năm 2020, các phóng viên quốc tế sẽ quay lại Hà Nội tham gia sự kiện này.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Hà Nội bố trí số lượng nhân sự để đảm bảo an ninh cho sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ bố trí đủ lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hai nguyên thủ. “Tất cả người dân Hà Nội đều tham gia vào công tác bảo vệ 2 vị lãnh đạo của Hoa Kỳ và Triều Tiên, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chúng tôi cũng đã dự kiến nhiều tình huống và có đủ lực lượng cũng như phương tiện xử lý các tình huống”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Nguyễn Công

Nguồn :