M
18:35 | 23/02/2019

Các lực lượng công an sẵn sàng trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(LĐTĐ) Để góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội, Công an các quận, phường đã triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát hành chính nhằm tấn công, trấn áp mạnh tội phạm.  

san sang dam bao an ninh tuyet doi cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien Viettel sẵn sàng đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc phục vụ TT báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
san sang dam bao an ninh tuyet doi cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien Công bố địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
san sang dam bao an ninh tuyet doi cho hoi nghi thuong dinh my trieu tien
Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ được huy động để tham gia đảm bảo an toàn giao thông trước và trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. (Ảnh: Lê Hà)

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, quán triệt nghiêm túc kế hoạch của Công an Thành phố, Công an quận Nam Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch, quán triệt mục đích yêu cầu, những nhiệm vụ trọng tâm và phân công trách nhiệm cụ thể cho lãnh đạo, các đội nghiệp vụ, công an các phường.

Cụ thể, Đội An ninh sẽ là lực lượng nòng cốt, tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án bảo vệ nơi lưu trú của đoàn nguyên thủ và các thành viên; chủ động dự báo, dự kiến các tình huống có thể xảy ra và cách xử lý; chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận huy động hệ thống chính trị cơ sở tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự cho Hội nghị.

Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát các điểm cao, các nhà cao tầng xung quanh các khu vực bảo vệ; phối hợp ban chỉ huy quân sự quận tiếp nhận, quản lý các địa điểm, khu vực, tuyến đường, trọng điểm liên quan Hội nghị.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng được Công an quận Nam Từ Liêm chú trọng đó là xây dựng phương án đảm bảo an ninh an toàn giao thông, không để ùn tắc giao thông, nhất là trên các tuyến đường có liên quan đến hoạt động của Hội nghị và các đại biểu.

Nằm trên địa bàn quận Ba Đình, Công an phường Liễu Giai cũng đã sẵn sàng các phương án bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Đại úy Vũ Đình Mạnh, Phó Trưởng Công an phường Liễu Giai cho biết, đơn vị đã và đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động trong công tác nắm tình hình, thực hiện nghiêm túc quy định về công tác tiếp nhận, quản lý, khai thác thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài, đảm bảo việc tiếp nhận thông tin khai báo được thực hiện thường xuyên, đầy đủ, chính xác.

Đồng thời, tiếp tục duy trì trật tự đô thị, trật tự vệ sinh môi trường; tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, không để các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định, trông giữ phương tiện, bán hàng rong gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

“Đặc biệt từ thời điểm này đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra, chúng tôi sẽ thực hiện có hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an thành phố, xây dựng bộ mặt đô thị của phường, quận đẹp, khang trang…” - Đại úy Mạnh cho biết.

Trước đó, ngày 15/2, Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Lãnh đạo Công an thành phố yêu cầu tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn quan trọng, đặc biệt là sân bay quốc tế Nội Bài, nhà ga, bến xe...; tăng cường hàng chục tổ công tác cảnh sát hình sự tuần tra kiểm soát từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau...

Hà Phong

Nguồn :