Tăng cường hợp tác vì sự phát triển
| Việt Nam - Trung Quốc: Tăng cường hợp tác, đầu tư | |
| Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp | |
| Tăng cường hợp tác quốc tế đối với Hội Nghề cá Việt Nam |
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã thông tin tới Đoàn những nét chính về tình hình kinh tế, xã hội của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những thành tích nổi bật mà tổ chức Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua.
Đồng chí khẳng định quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt – Lào là tiền đề để tổ chức CĐ hai nước nói chung, CNVCLĐ và đoàn viên CĐ các tỉnh Viêng Chăn- Thành phố Hà nói riêng thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua.
![]() |
| Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở LĐLĐ Thành phố. |
Quan hệ tốt đẹp giữa LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Liên hiệp CĐ Thành phố Viêng Chăn thời gian qua được cụ thể hóa bằng việc thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu để học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác CĐ nhằm chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với người lao động.
Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn Việt Nam tổ chức thành công 4 lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác CĐ trong đó đa số là cán bộ đến từ Liên hiệp CĐ Tỉnh Viêng Chăn.
Về phần mình, đồng chí Thệp Phạ Thay Kẹo Khêm Phệt - Chủ tịch LHCĐ tỉnh Viêng Chăn bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy Thủ đô Hà Nội đang ngày một phát triển, đặc biệt hoạt động của tổ chức CĐ Thủ đô đã đạt được kết quả thiết thực đối với phong trào CNVCLĐ. Trưởng đoàn Thệp Phạ Thay Kẹo Khêm Phệt cho biết, CĐ tỉnh Viêng Chăn bao gồm 11 Công đoàn huyện, 46 Công đoàn cấp trên cơ sở và 464 cơ sở.
Theo đó, bộ máy lãnh đạo tổ chức CĐ tỉnh Viêng Chăn có 29 cán bộ, quản lý 11.000 đoàn viên. Nắm bắt được những thử thách trong giai đoạn mới, cán bộ công đoàn tỉnh Viêng Chăn luôn nỗ lực hết mình, tập trung mạnh vào các mặt tuyên truyền pháp luật, phát triển đoàn viên, thi đua trong công tác chuyên môn…
Chủ tịch Thệp Phạ Thay Kẹo Khêm Phệt cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua đã tạo điều kiện để cán bộ CĐ tỉnh Viêng Chăn được sang học tập tại Thủ đô Hà Nội, đây là những kiến thức thực tế rất bổ ích giúp cho cán bộ công đoàn tỉnh được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao phó.
Đặc biệt, tại buổi tiếp hai bên đã giành thời gian trao đổi các lĩnh vực cần hợp tác và trao đổi kinh nghiệm để hai tổ chức công đoàn làm tốt hơn nữa trọng trách của mình. Trong không khí cởi mở, chân thành, buổi gặp gỡ đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tổ chức CĐ Thủ đô Hà Nội và LHCĐ tỉnh Viêng Chăn, khẳng định “tình anh em” tiếp tục được tăng cường phát huy trên mọi lĩnh vực hợp tác giữa hai bên.
P.D
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
