M
21:39 | 24/06/2019

Sắp diễn ra 'Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình' tại KCN Bắc Thăng Long

(LĐTĐ) Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn Thủ đô sẽ được tổ chức tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 13-14/7.

Công nhân lao động hào hứng với Phiên chợ công nhân
Luôn yêu và tin hàng Việt
Háo hức những phiên chợ công nhân dịp cuối năm

Thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019”.

Công nhân lao động mua hàng tại Phiên chợ công nhân do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức

Theo kế hoạch, từ tháng 7-11/2019, vào mỗi cuối tuần, công nhân lao động tại khu công nghiệp thuộc 20 tỉnh, thành phố thuộc các vùng miền trên cả nước sẽ có cơ hội tham gia “Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.

Mở đầu chuỗi hoạt động, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” sẽ được tổ chức tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 13-14/7.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong mỗi chương trình, công nhân lao động sẽ được thụ hưởng các lợi ích như: Mua hàng giảm giá tại 70-100 gian hàng; được tư vấn pháp luật, tư vấn và khám sức khỏe, nhận thuốc bổ miễn phí. Những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn sẽ được nhận quà từ tổ chức Công đoàn và các nhà tài trợ - đối tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Hoạt động trên cũng khẳng định sự đồng hành của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của công nhân lao động. Đây cũng chính là hành động cụ thể của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Đặc biệt, đồng hành với tổ chức Công đoàn, Nghệ sĩ nhân dân Tự Long và Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc cùng đồng nghiệp sẽ cống hiến nhiều tiểu phẩm, tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhằm đem lại không khí vui tươi, “tái tạo năng lượng” cho công nhân lao động sau những ngày lao động vất vả... Trong khuôn khổ chương trình, công nhân lao động cũng được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, trò chơi, đố vui có thưởng…

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức nhằm khơi dậy, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn cũng như toàn xã hội chung tay chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

“Thành công của chương trình năm nay sẽ tạo đà để các cấp công đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng ở các năm tiếp theo”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

Chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, nhất là đối với công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất, từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động luôn được Tổng LĐLĐ Việt Nam quán triệt là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cấp công đoàn.

B.D

Nguồn :