M
16:14 | 04/04/2019

Sao “13 nữ tử tù” và niềm đam mê bất tận với hội họa

(LĐTĐ) Không chỉ được biết đến là diễn viên “13 nữ tử tù”, Lương Giang còn là một họa sỹ được đào tạo bài bản tại Học viện nghệ thuật Lasalle Singapore. Để theo đuổi đam mê nghệ thuật, họa sỹ Lương Giang đã tạo dựng các phòng tranh riêng không chỉ để trưng bày các tác phẩm của riêng mình mà còn là nơi trưng bày tranh của nhiều họa sỹ nổi tiếng.  

sao 13 nu tu tu va niem dam me bat tan voi hoi hoa Cảm hứng mới về tranh 12 con giáp
sao 13 nu tu tu va niem dam me bat tan voi hoi hoa Triển lãm tranh “Hương sắc Hà thành”
sao 13 nu tu tu va niem dam me bat tan voi hoi hoa Phát động sáng tác, triển lãm tranh biếm họa “Phòng, chống tham nhũng”

Họa sỹ Lương Giang cho biết, cô mở phòng tranh Megan Gallery với mong muốn lan toả được tình yêu hội họa đến công chúng nhiều hơn nữa, là điểm dừng chân của những người yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật, dù là chuyên hay không chuyên.

sao 13 nu tu tu va niem dam me bat tan voi hoi hoa
Hoạ sĩ Lương Giang sinh năm 1986, tốt nghiệp Trường Lasalle College of the Arts, Singapore; Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hoá; Giảng viên Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. (Ảnh: L.G)

Lương Giang chia sẻ, sau khi cho ra đời Megan Gallery cơ sở 1, nhận thấy nhu cầu công bố các tác phẩm hội họa của nhiều nghệ sỹ vẫn còn nhiều và đa dạng nên cô tiếp tục khai trương phòng tranh thứ 2 ngày 3/4 vừa qua với quy mô lớn hơn để mang những giá trị hội họa thực sự ý nghĩa, hấp dẫn đến cho cộng đồng.

Megan Gallery quy tụ đa dạng các dòng tranh như sơn mài, sơn dầu, gỗ, thạch cao, giấy dó, màu nước… của những họa sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như: Hoạ sĩ Vĩnh Phối, Hoạ sĩ Phạm Lực, Hoạ sĩ Lê Văn Nhường, Hoạ sĩ Phạm Bình Chương, Hoạ sĩ Lê Thế Anh, Hoạ sĩ Hoàng Hà Tùng...

sao 13 nu tu tu va niem dam me bat tan voi hoi hoa
Lương Giang đóng vai chính trong nhiều phim truyền hình Việt Nam như “Hành trình bí ẩn” của đạo diễn Tiến Dũng – Trọng Khôi; "Hoa cỏ may" (phần 2); "Ngự lâm không kiếm". (Ảnh: L.G)

Bên cạnh đó, Megan Gallery còn là nơi giao lưu, gặp gỡ dành cho những người yêu hội họa. Là nơi những người yêu hội hoạ có thể đến thư giãn trong không gian nghệ thuật, có thể tự mình vẽ những bức tranh yêu thích, là nơi ươm mầm tài năng cho các em nhỏ trở thành những hoạ sĩ trong tương lai thông qua chương trình Relax of Art - Megan Art. Đặc biệt, vào thứ 6 hàng tuần, Megan còn có lớp dạy vẽ thiện nguyện dành cho các bạn nhỏ tự kỷ.

sao 13 nu tu tu va niem dam me bat tan voi hoi hoa
Lương Giang tái ngộ bạn diễn "Hoa cỏ may 2" trong ngày khai trương Megan Gallery. (Ảnh: L.G)

Là một diễn viên truyền hình với hàng chục vai chính của những bộ phim để lại nhiều dấu ấn cho khán giả, Lương Giang còn có một niềm đam mê cháy bỏng với hội họa. Ngoài công việc chính là giảng viên Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương, Lương Giang là một họa sĩ trẻ, được đào tạo bài bản về hội họa tại trường Lasalle College of the Art của Singapore.

Lương Giang đã có triển lãm cá nhân “Thu Xanh” tại Hà Nội và vinh dự được đại diện các hoạ sĩ trẻ tham dự triển lãm tại Ấn Độ trong dịp kỷ niệm 45 năm ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ năm 2017.

Diệp Anh

Nguồn :