Công nhân lao động Công ty CP Sữa Quốc Tế

Sẵn sàng cho ngày làm việc đầu Xuân

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, công nhân lao động (CNLĐ) làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã trở lại làm việc ổn định, với tâm thế sẵn sàng, đầy hứng khởi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu Xuân...
san sang cho ngay lam viec dau xuan Gắn kết đoàn viên, ấm áp công đoàn
san sang cho ngay lam viec dau xuan Ấm áp “Tết sum vầy” 2017
san sang cho ngay lam viec dau xuan Chú trọng chăm lo đời sống công nhân các khu công nghiệp

Chiều 2/2/2017, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng đã đến thăm và động viên công nhân sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Gặp lại nhau sau kỳ nghỉ Tết, gương mặt ai cũng hân hoan, phấn khởi. Chị Nguyễn Thị Lan – công nhân công ty cho biết: Công ty là đơn vị sản xuất nên bố trí làm ca ngay cả những ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều công nhân ở xa, công ty vẫn tạo điều kiện để về quê sum họp bên gia đình.

“Đối với chúng tôi, dù nghỉ Tết có vui đến mấy nhưng công việc vẫn là quan trọng nhất. Vì, công việc không chỉ giúp chúng tôi tìm thấy niềm vui trong cuộc sống mà nhờ công việc đã nuôi sống bản thân tôi và gia đình. Có hăng say lao động, sản xuất thì công ty mới làm ăn phát đạt, lúc đó đời sống của mình cũng được nâng lên” – chị Lan bộc bạch.

san sang cho ngay lam viec dau xuan
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng ân cần hỏi thâm công nhân Công ty CP sữa quốc tế

Cũng giống như chị Lan, anh Nguyễn Mạnh Tuấn (quê Nghệ An), cũng là công nhân Công ty cổ phần Sữa Quốc tế tâm sự: “Em là một trong những người trước đó đã được hỗ trợ vé xe ô tô về quê ăn Tết. Sau những ngày nghỉ Tết ấm cúng ấy, em đã kịp thăm hỏi người thân, họ hàng… và niềm vui nào cũng phải kết thúc nên việc trở lại ổn định công việc là trên hết”.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Nhà máy sản xuất sữa thuộc Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế, nhà máy có gần 400 CNLĐ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… Tuy nhiên, sau những ngày nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, CNLĐ thuộc nhà máy 100% đã đi làm trở lại.

san sang cho ngay lam viec dau xuan
Ông Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Nhà máy thuộc Công ty CP sữa quốc tế (áo trắng) chia sẻ về sự quan tâm của công ty với NLĐ để giúp họ yên tâm công tác.

Cũng theo ông Kiên, với những chế độ đãi ngộ xứng đáng của công ty cho CNVCLĐ nói chung và CNLĐ nói riêng, ông tin rằng bất kỳ người lao động nào cũng đều muốn gắn bó với công ty. Công ty vẫn luôn đảm bảo đầy đủ chế độ đãi ngộ cho CNLĐ như: chế độ BHXH, BHYT; các hoạt động thể chất vẫn luôn được duy trì. Đặc biệt, đối với những CBVCNLĐ gắn bó lâu dài với công ty từ 3 năm trở lên đều được thưởng theo thâm niên, đúng như quy định mà công ty đề ra… Vì vậy, NLĐ sẽ yên tâm công tác và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung.

Báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng, ông Nguyễn Hợp Tiến – Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ cho biết, thực hiện kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 20/01/2017 của LĐLĐ TP Hà Nội về kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên cơ sở trực tiếp kiểm tra cũng như nghe báo cáo từ các CĐCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ cho thấy: NLĐ hầu hết đã đi làm trở lại, tình hình quan hệ sản xuất và tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định, NLĐ đã sẵn sàng....

san sang cho ngay lam viec dau xuan
PCT LĐLĐ TP Lê Đình Hùng, cùng cùng các thành viên trong đoàn trực tiếp xuống xưởng sản xuất công ty CP Sữa quốc tế để thăm hỏi, động viên công nhân lao động của công ty.

“Không chỉ đối với những đơn vị làm việc đúng vào ngày mùng 2/2 (tức mùng 6 Tết âm) mà trước đó có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã khai xuân vào sáng mùng 4, 5 (Tết). Tuy nhiên, tình hình CNLĐ của các doanh nghiệp đó đều ổn định và ít tình trạng bị xáo trộn nhân sự” – ông Tiến khẳng định.

Sau khi nghe báo cáo từ Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng như trực tiếp cùng đoàn đến thăm tình hình CBVCLĐ tại một số công ty đóng trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá sự đồng thuận, phối hợp và tạo điều kiện từ cán bộ công đoàn của huyện Chương Mỹ cũng như cán bộ công đoàn, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần sữa Quốc tế đã tạo điều kiện tối đa cho người lao động trong công việc. Điều đó, được thể hiện rất rõ ở tinh thần, thái độ làm việc của CNVCLĐ ngay từ ngày đầu làm việc đầu xuân.

san sang cho ngay lam viec dau xuan
Đoàn làm việc đã trực tiếp nghe công đoàn cơ sở báo cáo tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng, muốn công nhân lao động gắn bó, hăng say lao động sản xuất thì môi trường làm việc phải tạo được sự đồng thuận. Nếu NLĐ không được trả công xứng đáng cho sức lao động của mình thì dù không phải dịp sau nghỉ Tết mà bất kỳ dịp nào NLĐ cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ công việc để đi tìm một công việc mới, có điều kiện tốt hơn.

“Việc NLĐ từ bỏ công việc của mình chỉ thiệt hại cho họ một phần nhưng thiệt hại đến từ các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Bởi, mỗi CNLĐ tại một nhà máy, xí nghiệp đều nắm giữ một “mắt xích” quan trọng, vì vậy, nếu họ rời bỏ vị trí đó thì mỗi công ty, xí nghiệp đó sẽ phải mất thêm chi phí đào tạo, chi phí tuyển dụng… sẽ tốn kém rất nhiều so với việc đãi ngộ với họ ngay khi họ đang gắn bó với công ty” – Phó chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng nhận định.

Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên các cán bộ công đoàn – người trực tiếp gắn bó với NLĐ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng cũng đề nghị LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã gần gũi, sát sao với công đoàn cơ sở, NLĐ thì nay càng phải quan tâm, gắn bó hơn để từ đó kịp thời có những chỉ đạo phù hợp đến từng công đoàn cơ sở. Riêng đối với NLĐ, khi thấy có bất kỳ vướng mắc, bức xúc lập tức cán bộ công đoàn cần phải đứng ra thương thảo… Tuy nhiên, không thể bệnh vực CNLĐ thiếu ý thức kỷ luật, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất chung của công ty. Từ sự quan tâm “đến tận cùng” như vậy, NLĐ khi đã thấy được vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn, thấy được quyền lợi của mình được gắn trong đó thì sẽ phấn khởi, tin tưởng...

Không chỉ CNLĐ làm việc tại Công ty Cổ phần sữa Quốc tế ổn định tinh thần và trở lại làm việc ngay sau những ngày nghỉ Tết mà theo báo cáo của Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ, hầu hết CNVCLĐ đóng trên địa bàn huyện đều có chung tâm thế. Từ đó cho thấy, từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ TP ngay từ trước, trong và sau Tết đã giúp NLĐ thấy yên tâm hơn trong công việc và giúp họ tin tưởng gắn bó hơn với tổ chức công đoàn.

Trang Thu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động