M
16:49 | 21/10/2017

Samsung Việt Nam hỗ trợ 6,7 tỉ đồng xây dựng nhà vệ sinh tại các trường học tỉnh Bắc Giang

Ngày 20/10, Công ty Samsung Việt Nam, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Giang và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) dưới sự hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiêu chuẩn tại 15 trường Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS) của 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

tin nhap 20171021164216 Samsung Việt Nam tự hào góp phần mang lại Huy chương đồng lần thứ 2
tin nhap 20171021164216 Samsung đào tạo chuyên sâu cho gần 250 nhân viên

Theo đó, Samsung Việt Nam sẽ tài trợ tổng số tiền là 6,7 tỉ đồng cho dự án. Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn trong việc hỗ trợ ngành giáo dục cũng như địa phương nâng cao chất lượng các công trình vệ sinh, tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất cho các em học sinh trong đó có rất nhiều trẻ em là con của nhân viên Công ty Samsung Việt Nam.

tin nhap 20171021164216
Lễ ký kết gữa 3 đơn vị

Theo thoả thuận hợp tác, Công ty Samsung Việt Nam sẽ khảo sát nhu cầu thực hiện dự án tại địa phương, hỗ trợ chi phí xây 26 công trình vệ sinh mới. Hệ thống nhà vệ sinh theo đó sẽ được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh và được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ, mái lợp tôn và tường quét vôi. Hệ thống nước sinh hoạt sạch (nước máy) và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước sạch và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên.

Dự án sẽ được khánh thành và bàn giao vào tháng 01/2018 và dự kiến sẽ được triển khai trong các năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hyunwoo Bang, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Đối với các em nhỏ, đặc biệt là các em nhỏ thuộc các điểm trường xa xôi không có điều kiện đi về hàng ngày, trường học được xem như ngôi nhà thứ hai, nơi các em được sinh hoạt, học tập, vui chơi. Để có thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện, hệ thống nhà vệ sinh đảm bảo an toàn cùng nguồn nước sạch luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hoạt động thiết thực này của Samsung đã góp phần rất lớn vào việc chung tay cùng xã hội, địa phương và nhà trường trong việc xây dựng cho các em nhỏ cũng như các thầy cô giáo một môi trường học tập toàn diện và lành mạnh góp phần nâng chất lượng cuộc sống, xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho tương lai của các em”.

Luôn ý thức về trách nhiệm của mình với cộng đồng, một trong những triết lý mà Samsung luôn nỗ lực theo đuổi là đem đến những cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại những nơi mà công ty có hoạt động kinh doanh. Trong những năm qua, Samsung luôn tích cực tham gia vào hàng loạt các hoạt động xã hội và từ thiện nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của người dân địa phương. Tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã tài trợ xây dựng Trường học Hy vọng dành cho trẻ em nghèo, trao tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non trên địa bản tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật…

Nguồn :