M
16:28 | 09/01/2019

Rác “lấn” quốc lộ 32

(LĐTĐ) Gần đây, trên quốc lộ 32 đoạn đi qua xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ xuất hiện một bãi rác tự phát bốc mùi xú uế nồng nặc, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Bãi rác tự phát khiến cho người tham gia giao thông cũng như các hộ dân sống quanh đó vô cùng bức xúc.

rac lan quoc lo 32 Ẩn họa giao thông từ “ao nước” án ngữ trên quốc lộ 32
rac lan quoc lo 32 ​ Quốc lộ 32C sụt lún gây mất an toàn giao thông

Theo ghi nhận thực tế vào ngày 8/1, trên Quốc lộ 32, đoạn đi qua xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ xuất hiện một “núi” rác tự phát kéo dài khoảng 600m.

Rác ở đây được chất thành từng đống với đủ thể loại hữu cơ, vô cơ, thậm chí cả xác gia súc, gia cầm chết và vật dụng gia đình cũ hỏng.

Hiện tượng trên không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mĩ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

rac lan quoc lo 32
Đủ loại rác từ vỏ trái cây, túi bóng, vỏ trứng cho đến gia súc gia cầm chết đều được vứt ra đường (Ảnh: Mộc Thanh)

Chị Hoàng Thị Lành, một người thường xuyên đi qua đoạn đường này bức xúc: “Mùi hôi thối bốc lên khiến tôi không thể tập trung lái xe mà chỉ tìm cách vít ga thật nhanh để sớm thoát khỏi đoạn đường này. Mong chính quyền địa phương xem xét xử lý sớm, không để tình trạng trên kéo dài”.

Một số người người dân sống ở gần đấy cho biết bãi rác này đã xuất hiện được một thời gian. Hằng ngày, những người dân không có ý thức trong và ngoài huyện thường mang rác đến đây đổ.

Bãi rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm đến không thể chịu nổi. Không những thế, có lúc rác còn tràn ra giữa lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tại đây từng xảy ra vài vụ tai nạn do buổi tối người đi đường nhìn không rõ, đi vào đoạn bãi rác bị túi nilon cuốn vào bánh xe hay trượt bánh do đi qua các vỏ trái cây thối.

rac lan quoc lo 32
Rác chất thành đống, bốc mùi xú uế khiến người tham gia giao thông và những hộ dân sống xung quanh khiếp sợ (Ảnh: Mộc Thanh)

Theo tìm hiểu, ở đây thi thoảng vẫn có xe của công ty môi trường đến thu gom rác. Tuy nhiên do gom không đúng quy cách, thời gian thu gom không thống nhất… dẫn tới việc rác bị tồn đọng trong nhiều ngày.

Tình trạng rác chất đống trên Quốc lộ 32 đang gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đời sống của người dân quanh đây. Đề nghị chính quyền địa phương và các ngành chức năng sớm có biện pháp kiểm tra, xử lý. Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc đổ rác thải đúng nơi quy định.

Mộc Thanh

Nguồn :