Ẩn họa giao thông từ “ao nước” án ngữ trên quốc lộ 32
| Đường dân sinh xuống cấp trầm trọng | |
| Đường 181 xuống cấp do “vướng” giải phóng mặt bằng | |
| Dân khổ sở vì đường liên xã xuống cấp |
Theo ghi nhận, “ao nước” trên nằm ở khoảng Km18 - QL 32, bắt đầu từ số nhà 109 đến 155 phố Thú Y, xã Đức Thượng. Theo nhiều người dân sinh sống tại đây, đoạn đường này từ lâu được xem là “rốn nước” bởi chỉ cần một trận mưa rào nhỏ là chiếc “ao” kéo dài gần trăm mét lập tức xuất hiện.
![]() |
| Cảnh bị ngã hoặc bị phương tiện giao thông khác té ướt như “chuột lột” diễn ra phổ biến (Ảnh: Đinh Luyện, chụp ngày 22/7) |
Đáng nói, không ít người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp đã bị ngã hoặc bị phương tiện giao thông khác té ướt như “chuột lột” mỗi khi qua đoạn đường này. Theo phản ảnh, do thường xuyên bị ngâm trong nước nên với những hố ga, ổ gà… người dân ven khu vực phải tự cắm que, gậy để cảnh báo, tránh tai nạn.
![]() |
| Với mực nước từ 10cm - 60cm, để đảm bảo an toàn, người dân đã cắm các “biển” cảnh báo bằng que, gậy… nơi có ổ gà hoặc hố ga (Ảnh: Đinh Luyện, chụp ngày 22/7) |
![]() |
| Theo người dân địa phương, dù trời tạnh ráo nhưng cũng phải mất từ 3 – 5 ngày sau thì “ao” này mới có thể cạn hết nước (Ảnh: Đinh Luyện, chụp ngày 22/7) |
QL 32 là một trong những trục giao thông huyết mạch giúp các huyện ngoại thành như Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ… thông nối với Thủ đô, bởi vậy việc sớm giải quyết dứt điểm vấn đề tiêu thoát nước mặt đường, đảm bảo chất lượng công trình và an toàn giao thông trên quãng đường này là hết sức cần thiết.
Đề nghị các đơn vị liên quan sớm khắc phục tình trạng này nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin khác
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Trật tự đô thị 01/01/2026 13:17
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026
Trật tự đô thị 29/12/2025 20:41
Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị
Trật tự đô thị 24/12/2025 18:52
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
Trật tự đô thị 14/12/2025 19:59
TP.HCM: Khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Trật tự đô thị 14/12/2025 13:07
Phường Thanh Liệt: Ra quân giải quyết điểm nghẽn “trật tự đô thị”
Đô thị 14/12/2025 10:10
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Trật tự đô thị 07/12/2025 22:34
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57



