M
16:49 | 07/08/2018

Quốc Oai: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Ngày 6/8/2018, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã về huyện Quốc Oai để nắm bắt và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sau ngập úng.

quoc oai kiem tra cong tac phong chong dich benh sau ngap ung Quốc Oai phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt
quoc oai kiem tra cong tac phong chong dich benh sau ngap ung Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh vùng ngập úng
quoc oai kiem tra cong tac phong chong dich benh sau ngap ung Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 5 trường học bị ngập úng nặng ở huyện Chương Mỹ

Báo cáo với Đoàn công tác của Sở Y tế, ông Nguyễn Đức Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, đã thông tin nhanh về tình hình ngập úng trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện Quốc Oai có 3 xã bị ảnh hưởng nặng nhất bởi cơn bão số 3 là Liệp Tuyết, Cấn Hữu và Phú Cát, với hơn 640 hộ bị ngập úng. Đến nay trên địa bàn huyện còn 72 hộ bị ngập úng.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân vùng ngập úng Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các phương án đối phó với thiên tai, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Thành lập các đoàn khám dã chiến để cấp phát thuốc phòng và điều trị các bệnh về mắt và nước ăn chân cho nhân dân vùng bị ngập úng, sẵn sàng cơ dộng cơ số thuốc điều trị các bệnh thường gặp trong mùa mưa bão.

UBND các xã mua vôi bột để khử trùng các khu vực bị ngập, huy động các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã tổ chức vệ sinh môi trường, nước rút đến đâu tiến hành tổng vệ sinh đến đó.

quoc oai kiem tra cong tac phong chong dich benh sau ngap ung

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu

Qua thị sát tình hình thực tế tại xã Cấn Hữu, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao sự tích cực chủ động trong công tác phòng chống bão lụt của huyện Quốc Oai, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh sau ngập úng.

Đồng thời Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Trung tâm y tế huyện cần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp trong mùa mưa lũ; các biện pháp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, chất lượng; chủ động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thu gom rác thải sinh hoạt và tiêu hủy đúng quy định không để ô nhiễm môi trường gây ra dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cử cán bộ có trình độ chuyên môn, hỗ trợ huyện Quốc Oai giám sát dịch bệnh, xử lý môi trường khi nước rút và dự trù hóa chất, trang thiết bị y tế đáp ứng việc vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện.

Nguồn :