M
10:40 | 27/12/2019

Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động phục vụ các ngày lễ lớn

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Đống Đa vừa ban hành Kế hoạch số 314/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ những ngày lễ lớn.  

quan dong da nhieu hoat dong phuc vu cac ngay le lon Hội đồng nhân dân quận Đống Đa: Nâng tầm hiệu quả hoạt động
quan dong da nhieu hoat dong phuc vu cac ngay le lon Khai mạc kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân quận Đống Đa khóa XIX
quan dong da nhieu hoat dong phuc vu cac ngay le lon Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân

Theo đó, quận tập trung vào tuyên truyền các hoạt động phục vụ Chào năm mới 2020, mừng Tết Nguyên đán Canh Tý, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2020) và kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Tuyên truyền những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng..

Tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm rõ những kết quả và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng qua các kỳ đại hội ở các cấp, các tổ chức đảng. Nhất là trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trí, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với việc triển khai chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khẳng định Đảng luôn coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, luôn quan tâm chăm lo tới việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và lối sống cho cán bộ, đảng viên; khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Đồng thời, quận cũng đề nghị các cấp, các ngành việc tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền cổ động trực quan cần được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, phù hợp với đặc điểm và điều kiện thực tế của quận với nhiều nội dung và hình thức mới, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo không khí tự hào, phấn khởi đảm bảo thống nhất, an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.

Thực hiện công tác trang trí, tuyên truyền tại các khu vực trung tâm, các tuyến đường, các nút giao thông, tạo điểm nhấn, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi; hình thức hoạt động phải đa dạng phong phú, nội dung, hình thức trang trí, tuyên truyền có giá trị thẩm mỹ, phù hợp với môi trường cảnh quan, kiến trúc đô thị.

Phạm Linh

Nguồn :