M
21:35 | 20/03/2020

Quán ăn dùng flycam làm phục vụ gây "sốt" tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một chủ quán ăn tại Hà Nội đã nảy ra ý tưởng dùng flycam chuyển đồ ăn đến bàn cho khách. Ý tưởng này vừa tạo điểm nhấn, giải trí thu hút khách hàng vừa nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp.

qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i Phòng, chống dịch: Góc nhìn từ chung cư
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i Sống giữa mùa dịch Covid-19: Đừng để tin đồn dẫn dắt

Kể từ khi dịch bệnh Covid- 19 có những diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô đã nâng cao ý thức, áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các tụ điểm ăn uống, tập trung đông người dần thưa khách, những quán ăn cũng thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe của khách hàng.

Là một trong những cửa hàng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch song vẫn cố gắng duy trì phục vụ khách, một quán ăn trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã áp dụng hình thức "bồi bàn flycam" nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng kinh doanh rơi vào trạng thái khó khăn hoặc hoạt động cầm chừng. Một số cửa hàng tại Hà Nội đã phải nhanh chóng tìm cách vừa phòng tránh dịch vừa thu hút khách hàng.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội), một quán ăn đã nghĩ ra cách dùng flycam để chuyển đồ ăn khiến nhiều người thích thú.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Chủ nhân của ý tưởng là anh Đức Sơn. Khi chứng kiến những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tác động đến cửa hàng của gia đình, anh đã nảy ra ý tưởng dùng flycam làm "bồi bàn" cho khách.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
 Ý tưởng vừa tạo điểm nhấn thú vị cho quán, vừa hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp góp phần hạn chế sự lây lan trong thời kì dịch.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Theo anh Sơn, flycam được dùng để vận chuyển những thứ có trọng lượng nhẹ, hiện nay chủ yếu là vận chuyển bánh mì. Bánh mì được cho vào túi giấy và dùng dây treo, một đầu dây được móc vào cục pin của chiếc flycam.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Bánh mì được chuyển từ bếp cho đến tận bàn ăn cho khách. Mỗi chuyến bay flycam có thể chở được 2 chiếc bánh mì. Mặc dù thời gian vận chuyển lâu hơn nhưng vẫn được khách hàng đón nhận.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Hiện cách làm này mới chỉ áp dụng với những khách hàng thân quen và chỉ bay ở khu vực bàn ăn đặt bên ngoài quán. Khách hàng tỏ ra thích thú với ý tưởng độc đáo này.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Với phương pháp này, người bán có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc ở khoảng cách gần với khách hàng.
qua n an du ng flycam la m phu c vu gay so t ta i ha no i
Tuy nhiên anh Sơn cũng cho hay, hiện ý tưởng này chỉ là một thử nghiệm nhỏ, còn việc có áp dụng vào đại trà hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là điều kiện trang thiết bị và không gian quán.

P.N

Nguồn :