Quán ăn dùng flycam làm phục vụ gây "sốt" tại Hà Nội
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch | |
Phòng, chống dịch: Góc nhìn từ chung cư | |
Sống giữa mùa dịch Covid-19: Đừng để tin đồn dẫn dắt |
Kể từ khi dịch bệnh Covid- 19 có những diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô đã nâng cao ý thức, áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các tụ điểm ăn uống, tập trung đông người dần thưa khách, những quán ăn cũng thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe của khách hàng.
Là một trong những cửa hàng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch song vẫn cố gắng duy trì phục vụ khách, một quán ăn trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã áp dụng hình thức "bồi bàn flycam" nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng kinh doanh rơi vào trạng thái khó khăn hoặc hoạt động cầm chừng. Một số cửa hàng tại Hà Nội đã phải nhanh chóng tìm cách vừa phòng tránh dịch vừa thu hút khách hàng. |
Trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội), một quán ăn đã nghĩ ra cách dùng flycam để chuyển đồ ăn khiến nhiều người thích thú. |
Chủ nhân của ý tưởng là anh Đức Sơn. Khi chứng kiến những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tác động đến cửa hàng của gia đình, anh đã nảy ra ý tưởng dùng flycam làm "bồi bàn" cho khách. |
Ý tưởng vừa tạo điểm nhấn thú vị cho quán, vừa hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp góp phần hạn chế sự lây lan trong thời kì dịch. |
Theo anh Sơn, flycam được dùng để vận chuyển những thứ có trọng lượng nhẹ, hiện nay chủ yếu là vận chuyển bánh mì. Bánh mì được cho vào túi giấy và dùng dây treo, một đầu dây được móc vào cục pin của chiếc flycam. |
Bánh mì được chuyển từ bếp cho đến tận bàn ăn cho khách. Mỗi chuyến bay flycam có thể chở được 2 chiếc bánh mì. Mặc dù thời gian vận chuyển lâu hơn nhưng vẫn được khách hàng đón nhận. |
Hiện cách làm này mới chỉ áp dụng với những khách hàng thân quen và chỉ bay ở khu vực bàn ăn đặt bên ngoài quán. Khách hàng tỏ ra thích thú với ý tưởng độc đáo này. |
Với phương pháp này, người bán có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc ở khoảng cách gần với khách hàng. |
Tuy nhiên anh Sơn cũng cho hay, hiện ý tưởng này chỉ là một thử nghiệm nhỏ, còn việc có áp dụng vào đại trà hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là điều kiện trang thiết bị và không gian quán. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xem trực tiếp U23 Việt Nam - U23 Iraq ngày 27/4 trên kênh nào?
Trưa nay (26/4): Giá vàng miếng SJC lại tăng, đạt ngưỡng 85 triệu đồng/lượng
Long Biên: Triển khai 14 hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024
Đảm bảo cho người lao động có môi trường làm việc an toàn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
U23 Việt Nam liệu có tái hiện “kỳ tích" Thường Châu 2018?
LĐLĐ huyện Thanh Trì tập trung 7 nhiệm vụ quan trọng trong quý II
Tin khác
Nâng cao hiệu quả thông tin về hội nhập quốc tế UNESCO và ASEAN
Xã hội 25/04/2024 21:42
Nắng nóng trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
Cộng đồng 25/04/2024 15:56
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024
Cộng đồng 24/04/2024 08:12
Hội Nông dân Hà Nội và Lai Châu phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP
Cộng đồng 22/04/2024 17:34
Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn quảng cáo cờ bạc, cá độ trái phép trên truyền hình
Xã hội 22/04/2024 16:44
Ngày Trái đất 2024: Hành tinh chống lại nhựa
Cộng đồng 22/04/2024 07:21
Mưa tháng Tư
Cộng đồng 21/04/2024 20:44
Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác cai nghiện ma tuý
Cộng đồng 19/04/2024 12:51
3 chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới
Cộng đồng 18/04/2024 20:50
Nơi làm việc ấm áp tình thân
Cộng đồng 18/04/2024 11:30