M
17:55 | 12/07/2018

Phường Phúc Xá, Ba Đình: Đường Hồng Hà ô nhiễm vì rác, phế thải

 Hiện nay, trên đường Hồng Hà, từ điểm giao cắt với phố An Dương xuôi về cầu Long Biên (đoạn đi qua địa bàn phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội) xuất hiện những điểm tập kết rác thải, vật liệu xây dựng tràn lan ven đường, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392 Khổ vì mương “ngập” rác

Hiện nay, nhiều hộ dân trong ngõ 279, đường Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) đang phải sống trong cảnh ô nhiễm bởi mùi rác, nước thải bốc lên từ mương nước.

phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392 Thêm “điểm đen” ùn tắc được tháo gỡ

Tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện có 2/37 điểm ùn tắc trên địa bàn đang được vận hành và điều chỉnh phù hợp với mật độ giao thông.

Xuất phát từ thói quen vứt rác không đúng nơi quy định của người dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn nên lòng đường Hồng Hà đã vô tình bị biến thành nơi chứa rác. Theo quan sát của phóng viên, khi trực tiếp có mặt tại khu đường này, khác với hình ảnh bên ngoài là những bức tranh gốm sứ đầy màu sắc, phần tường bên trong của con đường là đủ các loại rác thải hỗn tạp như: rơm, túi nilon, bao bì, thùng xốp, vật liệu xây dựng, hoa quả đã bị thối nát,… vứt tràn ra đường.

Nước thải màu đen ngòm bị ứ đọng trên một số đoạn đường, ruồi nhặng vây quanh, mùi hôi thối nồng nặc bốc lên khi đi qua đoạn đường này. Trên đoạn đường có khoảng chục chiếc xe thu gom chất đầy rác thải được đặt ven đường.

Bà Nguyễn Thị K (người dân sống trên địa bàn) bức xúc cho biết: “Rác thải ở đây được dọn theo giờ nhưng ngày nào cũng có xe chứa rác để ven đường như vậy. Các xe ô tô, dựng hàng dài chờ xếp hàng, giao hàng kín một góc đường, sau đó có người phóng uế luôn tại đó. Nếu nói văn minh thì không có văn minh, chỗ nào cũng có rác, có phóng uế. Chúng tôi sống ở khu vực, mỗi khi đi qua đoạn đường này quá khổ, từ bao năm nay đều vậy, rác phải đưa đến nơi khác chứ không thể để ở đây được”.

Trước những hình ảnh không đẹp mắt đó, đề nghị chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vứt, xả rác, đổ phế thải và đốt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, trả lại sự thông thoáng vỉa hè và môi trường trong sạch cho người dân nơi đây. Đồng thời, mỗi người dân nơi đây cần có ý thức cao hơn nữa trong việc xả rác đúng nơi quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trên đoạn đường Hồng Hà:

phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392
Người dân quanh khu vực đường Hồng Hà đang phải sống chung với ô nhiễm do rác thải, phế thải được một số người dân thiếu ý thức đổ bừa bãi tại đây
phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392
Nước thải đọng ven đường bốc lên mùi hôi thối trở thành nỗi ám ảnh đối với các phương tiện giao thông trên đoạn đường này
phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392
Phế thải được đổ và sau đó đốt luôn tại đây tạo nên những mảng đen sì trên bức tường gây mất mỹ quan đô thị
phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392
Bức tường gốm sứ cũng bị người dân biến thành nơi chứa và đốt rác thải
phuong phuc xa ba dinh duong hong ha o nhiem vi rac phe thai 76392
Chút vỉa hè hiếm hoi cũng bị chiếm dụng làm quán nước

Nguồn :