M
21:11 | 11/07/2018

Khổ vì mương “ngập” rác

Hiện nay, nhiều hộ dân trong ngõ 279, đường Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) đang phải sống trong cảnh ô nhiễm bởi mùi rác, nước thải bốc lên từ mương nước.

kho vi muong ngap rac Nín thở qua “mương rác” bên phố cầu Am
kho vi muong ngap rac Hàng trăm hộ dân chịu khổ vì mương ô nhiễm
kho vi muong ngap rac Khổ vì mương ô nhiễm

Theo ghi nhận của phóng viên, con mương dài chưa đầy 50m nhưng rác thải đã ngập tràn khiến nước trong mương bị ô nhiễm nặng. Nước luôn có màu đen đặc và trong tình trạng bốc mùi hôi thối. Đủ loại rác thải ùn ứ trên bề mặt con nước khiến người dân trong vùng “nghẹt thở”, nhất là vào những ngày nắng nóng.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo LĐTĐ ghi lại vào ngày 11/7:

kho vi muong ngap rac
Từ lâu, nước trong mương đã bị ô nhiễm nặng.
kho vi muong ngap rac
Dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối.
kho vi muong ngap rac
Đủ loại rác thải được tập kết tại đây.
kho vi muong ngap rac
Rác thải kết thành bè nổi trên mặt nước.
kho vi muong ngap rac
kho vi muong ngap rac
Rác thải ở đây có nhiều loại khác nhau từ rác thải sinh hoạt như túi nilon, bao tải, đồ dùng hằng ngày đến phế thải vật liệu xây dựng bao gồm những mảnh gạch vỡ, tấm tôn lợp mái, những mảng xốp vụn…

Thời gian qua, quận Ba Đình đã và đang đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn quận. Thiết nghĩ, để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực trên, thời gian tới, chính quyền sở tại cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân ý thức bảo vệ môi trường sống, tránh xả rác, nước thải bừa bãi ra lòng mương.

Đồng thời, các đơn vị liên quan cần sớm triển khai quyết liệt kế hoạch cải tạo, khơi thông dòng chảy để giúp người dân sớm thoát khỏi tình trạng sống chung với ô nhiễm, góp phần cải thiện môi trường, trả lại không khí thoáng mát cho cư dân sinh sống ở đây.

Nguồn :