M
11:44 | 24/10/2017

Phúc Thọ tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

Để giải quyết các kiến nghị, bức xúc của nhân dân theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, mới đây Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện nhân dân 12 xã trực thuộc.

phuc tho tang cuong tiep xuc doi thoai voi nhan dan Tạo sự đồng thuận để Thủ đô phát triển bền vững
phuc tho tang cuong tiep xuc doi thoai voi nhan dan Chi cục Thuế huyện Phúc Thọ: Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng năm 2017; báo cáo giải quyết những ý kiến tại Hội nghị đối thoại với đại diện nhân dân năm 2016. Trong buổi đối thoại này, lãnh đạo huyện đã trực tiếp nghe những ý kiến kiến nghị, phản ánh của nhân dân các xã Tam Hiệp, Liên Hiệp, Hiệp Thuận, Xuân Phú, Vân Phúc, Vân Nam, Vân Hà, Hát Môn, Thanh Đa, Tam Thuấn, Thượng Cốc và Long Xuyên.

phuc tho tang cuong tiep xuc doi thoai voi nhan dan
Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện Phúc Thọ với đại diện nhân dân huyện. ảnh: Đình Cường

Ngoài 62 ý kiến, kiến nghị được tổng hợp chuẩn bị cho buổi đối thoại, tại hội nghị, với tinh thần xây dựng, thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, tiếp tục có 21 ý kiến trao đổi, kiến nghị của đại biểu nhân dân liên quan đến các vấn đề: Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, tài nguyên - môi trường, quản lý an toàn thực phẩm; ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh, xây dựng nếp sống văn minh; công tác cải cách hành chính và việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”.

Trong đó các ý kiến tập trung đề nghị Huyện ủy, UBND huyện quan tâm mở rộng phạm vi áp dụng Quyết định 189; quan tâm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của nông dân; cứng hóa giao thông thủy lợi nội đồng theo Quyết định 16 của UBND Thành phố cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường giao thông liên xã đã xuống cấp; quy hoạch điểm công nghiệp, làng nghề, điểm giết mổ tập trung; công tác môi trường, xử lý, vận chuyển rác thải tồn đọng; xử lý tình trạng khai thác cát trên tuyến sông Hồng…

Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu và giải đáp các ý kiến của đại diện nhân dân, được nhân dân đồng thuận, đánh giá cao. Đặc biệt buổi đối thoại được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh của huyện nên không chỉ các đại biểu trực tiếp về dự mà đông đảo nhân dân trong huyện đều được nghe nội dung của buổi đối thoại.

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện Phúc Thọ với đại diện nhân dân thực sự là diễn đàn để cấp ủy, chính quyền các cấp huyện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những sáng kiến, kiến nghị của nhân dân về thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những góp ý của nhân dân. Đồng thời, là cơ sở để các cấp, các ngành giải quyết kịp thời những yêu cầu chính đáng của nhân dân, tháo gỡ những khó khăn từ cơ sở.

Tuấn Trần

Nguồn :