M
15:44 | 06/12/2018

Phụ huynh của học sinh bị bạn tát rất thông cảm với cô giáo trẻ

(LĐTĐ) Sáng nay (6/12), trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã tổ chức họp báo liên quan đến việc cô giáo bị “tố” để học sinh tát bạn trong lớp. Theo lãnh đạo nhà trường, sự việc đang tiếp tục được xác minh.

phu huynh hoc sinh bi tat rat thong cam voi co giao tre Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm
phu huynh hoc sinh bi tat rat thong cam voi co giao tre Đừng đổ lỗi cho áp lực thi đua!
phu huynh hoc sinh bi tat rat thong cam voi co giao tre Yêu cầu xử lý nghiêm vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

Tham dự buổi họp báo có: ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Đống Đa, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung (nơi xảy ra sự việc) và chị Thanh Tâm (phụ huynh cháu P. – học sinh bị bạn tát).

Theo bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã khẩn trương tiến hành xác minh vụ việc. Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận có chuyện học sinh tát nhau trong giờ giảng dạy của cô giáo Trang và cô giáo cũng đã ngăn lại.

phu huynh hoc sinh bi tat rat thong cam voi co giao tre
Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: P.T)

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, bà Lê Anh Vân đã gửi lời xin lỗi tới các em học sinh, các bậc phụ huynh và cầu thị lắng nghe. Đồng thời cho biết về các sai phạm của giáo viên, nhà trường đã có các bước xử lý đúng theo cấp độ vi phạm. Hiện nay, nhà trường đã tạm thời đình chỉ cô giáo không đứng lớp trong vòng 15 ngày. “Ngay sáng ngày hôm qua (5/12), chúng tôi đã tổ chức họp Hội đồng sư phạm nhà trường để rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên. Thời gian tới đây, chúng tôi sẽ mở thêm các buổi tập huấn cho giáo viên để rèn luyện kỹ năng sư phạm và đặc biệt là các giáo viên trẻ” – bà Lê Anh Vân cho biết thêm.

Cũng theo bà Lê Vân Anh, cô giáo liên quan đến vụ việc mới về trường công tác từ đầu năm học này. "Với tư cách là một hiệu trưởng, một người bà, một người mẹ, một người bác, một người cô, tôi thấy đây là một sự việc đáng tiếc và nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh với các hành vi sai trái của cô giáo. Chúng tôi mong muốn mang đến một môi trường giáo dục lành mạnh, qua đó chúng tôi thấy cần cố gắng hơn nữa để đáp ứng lại kì vọng của xã hội” – bà Lê Anh Vân chia sẻ.

Liên quan đến thông tin cô giáo Nguyễn Hà Trang (Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5) bắt học sinh tát bạn 50 cái, bà Anh Vân cho hay: “Theo bản tường trình của cô giáo thì cô giáo chia sẻ không ra lệnh cho học sinh phạt tát 50 cái. Để có thể xác minh được học sinh tát nhau 1 cái, 2 cái, 3 cái hay nhiều hơn nữa thì rất là khó bởi các em học sinh còn nhỏ và non nớt. Để tiến hành xác minh với học sinh, chúng tôi phải xác minh khi có người giám hộ và phải được sự đồng ý của cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, ở đây, chúng tôi cũng có xác minh qua một số phụ huynh của lớp thì thấy một số học sinh không nhớ sự việc, một số không biết, một số bảo có nhưng chỉ tát một, hai cái”.

phu huynh hoc sinh bi tat rat thong cam voi co giao tre
Chị Thanh Tâm (phụ huynh cháu P. - học sinh bị bạn tát) chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: Đ.T)

Nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo giải trình của cô giáo là do tự phát. Theo đó, trong giờ hướng dẫn tự học, lớp có hiện trượng học sinh tranh giành nhau hộp bút và tát nhau nên cô giáo xuống và yêu cầu học sinh dừng lại.

Trong quá trình giảng dạy từ đầu năm học tới nay, cô giáo Trang được phụ huynh tin tưởng. Tuy nhiên, theo bà Lê Anh Vân, đã sai phạm thì phải xử lý. "Chúng tôi luôn nhất trí với quan điểm dành cho trẻ con tất cả những gì tốt đẹp nhất và mong muốn trẻ em đến trường mỗi ngày là một ngày vui. Quan điểm của nhà trường là không xử phạt học sinh bằng bất kỳ hình thức nào. Những hành động bộc phát xảy ra, các cô phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với hành động thiếu kiểm soát của mình" – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung khẳng định.

Cũng tại buổi họp sáng nay, chị Thanh Tâm (phụ huynh cháu P. - học sinh bị bạn tát) cho biết: “Bản thân tôi lúc nghe con kể lại sự việc cảm thấy rất đau lòng. Hôm sau, tôi đã lên gặp cô hiệu trưởng để trình bày sự việc và mong có hướng giải quyết. Đến buổi trưa, cô chủ nhiệm và hiệu phó nhà trường đã đến xin lỗi gia đình và con tôi. Tối ngày 3/12, cô hiệu trưởng cũng gọi điện thoại để xin lỗi tới tôi và gia đình".

Chị Tâm bày tỏ chị cũng thông cảm vì cô giáo còn rất trẻ. Tiếp xúc với cô, thấy cô rất hiền lành và yêu thương các con. Do đó, gia đình chị đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo. “Đứng về vị trí của con, tôi thấy rất đau đớn. Khi đặt vào vị trí của cô, tôi thấy cô giáo rất trẻ và hiền lành, chưa có gia đình, nên có thể sẽ có hành xử bồng bột. Cô giáo đã xin lỗi và hứa sẽ yêu thương học sinh, bù đắp những lỗi lầm của mình. Tôi hài lòng với cách nhà trường xử phạt cô. Tôi cũng không muốn làm căng mọi việc, tạo điều kiện để cô có thể quay lại trường tiếp tục làm việc" - chị Thanh Tâm cho biết.

Tại buổi họp báo, ông Tạ Ngọc Thắng (Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa) cho biết, sáng 5/12, sau khi tiếp nhận sự việc, phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã yêu cầu nhà trường vào cuộc xác minh ngay. UBND quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ. Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo tới các cơ quan truyền thông sau khi có kết luận của tổ thanh tra.

Phạm Thảo

Nguồn :