M
17:26 | 24/11/2018

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

(LĐTĐ) Liên quan đến sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, theo Thông cáo báo chí của Bộ Giáo dục -Đào tạo (GDĐT) gửi đi chiều nay, thì ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ GDĐT đã yêu cầu Sở GDĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

yeu cau xu ly nghiem vu co giao phat tat hoc sinh 231 cai Tiếp tục đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào dạy trong nhà trường
yeu cau xu ly nghiem vu co giao phat tat hoc sinh 231 cai Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018
yeu cau xu ly nghiem vu co giao phat tat hoc sinh 231 cai Phát huy vai trò của trí thức trẻ trong sự nghiệp giáo dục

Thông cáo nhấn mạnh, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

yeu cau xu ly nghiem vu co giao phat tat hoc sinh 231 cai
Trường THCS Duy Ninh nơi cháu N. bị bắt chịu phạt 231 cái tát. (Ảnh: Zing)

Theo thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều nay Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và sẽ có báo cáo gửi về Bộ.

Trước đó, Bộ GDĐT đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ GDĐT cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trong đạo đức nhà giáo.

P.T

Nguồn :