M
13:09 | 06/12/2018

Vụ việc giáo viên trường Tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn:

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm

(LĐTĐ) Ngày 6/12, UBND quận Đống Đa đã có báo cáo chính thức vụ việc giáo viên trường Tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn.

tam dinh chi cong tac giao vien chu nhiem Nâng cao văn hóa ứng xử ngành Giáo dục
tam dinh chi cong tac giao vien chu nhiem Phường Trung Liệt, quận Đống Đa: Giải quyết các thủ tục hành chính đúng hạn
tam dinh chi cong tac giao vien chu nhiem LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều cách làm mới trong phát triển công đoàn cơ sở

Báo cáo số 341/BC-UBND ngày 6/12/2018 do Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt ký, gửi UBND Thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đạo tạo thành phố Hà Nội cho biêt: Ngày 5/12/2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng bài "Cô giáo ở Hà Nội yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái vì nói bậy". Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các phòng: Giáo dục và đào tạo, Nội vụ, Lao động thương binh và xã hội Quận làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường.

tam dinh chi cong tac giao vien chu nhiem

Tại buổi làm việc chiều 5/12, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã yêu cầu phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và đào tạo và Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung thực hiện ngay việc tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, bố trí ngay giáo viên khác đứng lớp thay cô giáo Nguyễn Hà Trang.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị có liên quan xác minh thông tin, tổ chức họp báo ngay trong sáng ngày 6/12 để thông tin bước đầu sự việc.

Cũng tại buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 ngày 5/12, sự việc được nêu rõ: Giờ Hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ 2 (3/12), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh M.Đ ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn N.Đ.L.P có trêu con. Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh "Tát cho bạn cái" rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác. Học sinh M.Đ có quay xuống bàn và tát bạn P. Khi phát hiện học sinh N.Đ.L.P bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động của lớp diễn ra bình thường.

Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vào 15h chiều ngày 4/12 (thứ ba), Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang đã đến nhà học sinh N.Đ.L.P gặp gỡ gia đình học sinh để thăm hỏi tình hình học sinh và xin lỗi gia đình về sự việc đáng tiếc trên. Tại thời điểm hiện tại, học sinh N.Đ.L.P đi học bình thường.

Chiều ngày 5/12, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Nguyễn Hà Trang để tường trình và lãm rõ vụ việc.

Xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã ra quyết địn thành lập Đoàn thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định của Nhà nước.

Lãnh đạo quận đã chỉ đạo phòng Giáo dục cần phải rút kinh nghiệm cho các thầy cô giáo và nhân viên trong toàn ngành giáo dục quận Đống Đa; yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn hành động bột phát của giáo viên như sự việc tại trường Tiểu học Quang Trung, tránh ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, phụ huynh và chất lượng giáo dục.

P.Linh

Nguồn :