Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri
| Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp | |
| Đưa hội nhập quốc tế đi vào chiều sâu, nâng cao vị thế đất nước | |
| Phó Thủ tướng: Gìn giữ hòa bình cần tập trung vào gốc rễ của xung đột |
![]() |
| Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Ảnh: Thu Hằng/TTXVN |
Phát biểu với cử tri, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị tâm huyết và thẳng thắn của cử tri, khẳng định sẽ tổng hợp để báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới.
Trước sự quan tâm đông đảo của cử tri về công tác cán bộ và phòng chống tham nhũng, Phó Thủ tướng cho rằng đây là quan tâm chung của cử tri, cán bộ, đảng viên trong cả nước và cũng là trọng tâm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng, Nhà nước.
Đảng đã có những biện pháp hết sức quyết liệt trong công tác cán bộ, thể hiện ở việc thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với một số cán bộ cấp cao, luân chuyển cán bộ, thảo luận để thông qua các nghị quyết quan trọng liên quan đến bộ máy tổ chức, đổi mới đơn vị sự nghiệp công lập…
Phòng chống tham nhũng cũng sẽ là một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp Quốc hội tới đây, vì trong số 9 dự án luật đưa ra thảo luận, có dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).
Liên quan đến chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam, Phó Thủ tướng cho biết thời gian qua đã có nhiều chính sách được ban hành. Các cơ quan chức năng đã tiếp thu ý kiến của cử tri để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chính sách.
Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng vẫn còn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Theo số liệu thống kê, hiện có khoảng 4,8 triệu người phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó có 3 triệu là nạn nhân nhưng chỉ có 300.000 người được hưởng chính sách.
Về bảo hiểm y tế, Trung ương rất quan tâm và sẽ ban hành một nghị quyết riêng về bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó đặt mục tiêu đưa lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 100% và hằng năm mỗi người dân sẽ được khám bệnh ít nhất một lần, đồng thời tập trung chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
