M
14:27 | 05/07/2016

Phẫu thuật khối U thành công cho một bệnh nhân 62 tuổi

(LĐTĐ) Bệnh viện A, tỉnh Thái Nguyên vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt khối u lớn cho một bệnh nhân nữ 62 tuổi.

phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi Phẩu thuật thành công khối u nặng 6 kg trong ổ bụng
phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi Trái tim cho em- Món quà ý nghĩa với người dân Tây Nguyên
phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi Lần đầu tiên thay khớp nhân tạo thành công cho bệnh nhân cao tuổi
phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi Phẫu thuật thành công cho cháu bé bị cắt đứt dương vật
phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi Phẫu thuật thành công bệnh Nhi có khối u nguyên bào thần kinh đa ổ
phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi Phẫu thật thành công khối u trên mặt "sơn nữ mặt quỷ”

Bệnh nhân là bà T. T. M, 62 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.  

Bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện Đa khoa huyện Định Hoá xuống bệnh viện A trong tình trạng cơ thể gầy, yếu, rất khó thở, khối u buồng trứng to chiếm hết ổ bụng, u dính và gây đau đớn.  

Cách đây 12 năm, bà M đã đi khám ở các viện khác, nhưng các bác sĩ khuyên về, không thể mổ được do sức khỏe kém, mắc nhiều bệnh kèm theo như xơ gan, lao phổi..., đồng thời, khối u to, dính.  

phau thuat thanh cong cho mot benh nhan 62 tuoi

Vào bệnh viện A lần này, bệnh viện đã điều trị tích cực, nâng cao thể trạng, điều chỉnh chức năng gan, thận ổn định cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn, đưa ra chỉ định phẫu thuật cắt u.  

Bệnh nhân được phẫu thuật, khối u to chiếm hết ổ bụng, dính vào các quai ruột, niệu quản, bàng quang; thận giãn. Các bác sĩ đã tiến hành gỡ dính, giải phóng các quai ruột, bộc lộ, mở niệu quản kiểm tra lưu thông; cắt triệt để khối u, khối u có khối lượng 11kg. Sau 4 giờ đồng hồ thực hiện, ca mổ đã thành công tốt đẹp. Sau mổ, bệnh nhân được dùng kháng sinh, truyền đạm, máu, chế độ chăm sóc đặc biệt.  

TTƯT. BSCK II. Đỗ Minh Thịnh - Giám đốc bệnh viện cho biết, đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện phẫu thuật cho bệnh nhân có khối u to như này, nhưng đây là một ca khó và phức tạp vì khối u to, dính trên bệnh nhân mắc nhiều bệnh toàn thân kèm theo. Sau 7 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển rất tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.  

Được biết, bệnh nhân M có hoàn cảnh rất khó khăn, sinh đẻ 5 lần, 4 con qua đời, hiện tại còn 1 con, nhà nghèo. Bà M đã được bệnh viện A hỗ trợ tiền sinh hoạt, ăn uống trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện. 

Nguồn :