M
13:16 | 21/11/2017

Phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận Tổ quốc

Vừa qua Khu dân cư số 10, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) và Khu dân cư số 7, Phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã tổ chức Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc.

phat huy truyen thong doan ket cua mat tran to quoc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự ngày hội đại đoàn kết tại Bắc Kạn
phat huy truyen thong doan ket cua mat tran to quoc Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân
phat huy truyen thong doan ket cua mat tran to quoc Dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại huyện Thanh Trì

Tiếp tục đoàn kết, tương thân, tương ái

Tại ngày hội Khu dân cư số 10, ông Vũ Phi Hùng, Trưởng ban vận động khu dân cư đã báo cáo kết quả đạt được của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu dân cư số 10 trong năm 2017.

phat huy truyen thong doan ket cua mat tran to quoc
Chủ tịch UBND phường Trung Liệt Nguyễn Thao Hùng tặng thưởng đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại trong toàn khu dân cư không có hộ nghèo, 90% các hộ gia đình có mức thu nhập sống ổn định, 100% các gia đình chính sách được quan tâm và có mức sống khá trở lên; 100% các hộ gia đình có phương tiện nghe nhìn; 100% hộ gia đình được sử dụng nước sạch; 100% các cháu độ tuổi đi học được đến trường, không xảy ra tình trạng bạo lực gia đình; 100% đạt tổ dân phố văn hóa; các việc cưới, việc tang được tổ chức văn minh, lịch sự …

Cùng với đó, năm 2017, bà con trong Khu dân cư số 10 đã thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử tại nơi công cộng và phổ biến rộng rãi trong nhân dân, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Chính vì vậy, bộ mặt địa bàn dân cư đã có chuyển biến rõ rệt về trật tự công cộng và văn minh đô thị.

Bên cạnh đó, công tác xã hội từ thiện cũng được đẩy mạnh như các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, người nghèo, nhân đạo … với tổng số tiền quyên góp đạt hơn 26 triệu đồng. Khu dân cư đã thực hiện ủng hộ đồng bào Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ với số tiền hơn 13 triệu đồng …

Đến dự và chia vui với bà con Khu dân cư số 10, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà nhân dân Khu dân cư số 10 đã đạt được trong công tác xây dựng đời sống văn hóa và đại đoàn kết toàn dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng, với truyền thống Mặt trận Tổ quốc 87 năm qua, TP Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ, phường Thụy Khuê nói riêng sẽ luôn là đơn vị đi đầu trong toàn quốc về phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận.

Chỉ cần toàn dân đồng lòng, dưới sự hiệu triệu của Mặt trận Tổ quốc, đoàn kết xung quanh Đảng, nhất định đất nước sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên định thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đề nghị, trong thời gian tới khu dân cư số 10, phường Thụy Khuê và quậnTây Hồ cố gắng nhiều hơn trong công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, xây dựng văn minh đô thị, chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn,cố gắng không để ai bị bỏ lại phía sau…

Bên cạnh đó, nỗ lực khắc phục những mặt chưa làm được trên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thông cảm, chia sẻ lẫn nhau.

Khu dân cư số 7: Toàn khu thực hiện tốt xây dựng tổ dân phố văn hóa

Ngày 18/11/2017, Ban Công tác mặt trận khu dân cư số 7 (phường Trung Liệt, quận Đống Đa) cũng đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo đó, Ban Công tác mặt trận khu dân cư số 7 đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố nhằm thực hiện hiệu quả cuộc vận động gắn với các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

Nhờ sự đồng tâm, đồng bộ trong khâu tuyên truyền đến người dân, năm 2017 Khu dân cư số 7 đã duy trì, phát triển đời sống vật chất, tinh thần của khu dân cư. Coi trọng giá trị sức lao động, khuyến khích các hộ dân phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng; Chung tay giúp đỡ các gia đình khó khăn tìm kiếm việc làm để có thu nhập ổn định; Vận dộng nhân dân thực hành tiết kiệm trong sản xuất và tiêu dùng.

Nhờ vậy, năm 2017, khu dân cư chỉ còn 2 hộ nghèo, không có cận nghèo. 5 gia đình đặc biệt khó khăn đã được Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường, khu dân cư và tổ dân phố hỗ trợ trên 39 triệu đồng để sửa nhà và trị bệnh hiểm nghèo.

Theo bà Bùi Thị Tâm – Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư 7, trong năm 2018, ngoài việc phấn đấu đạt danh hiệu khu dân cư tiêu biểu toàn diện, thì các tiêu chí như: 100% gia đình trong khu đăng ký và đạt gia đình văn hóa, học tập; 20 gia đình đạt gia đình văn hóa, học tập xuất sắc; đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, học tập, an toàn tiêu biểu… cũng được chú trọng thực hiện.

Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã khen thưởng 02 tổ dân phố có thành tích học tập, văn hóa và an toàn tiêu biểu; 16 gia đình văn hóa xuất sắc; 8 gia đình học tập xuất sắc và 9 cá nhân xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

M.Quý - Đ. Đạt- P. Thảo

Nguồn :