M
16:05 | 06/09/2017

Phát hiện nhiều ngà voi trong 2 container quá cảnh

Lực lượng chức năng tại cảng Cát Lái vừa thực hiện kiểm tra 2 container hàng quá cảnh phát hiện chứa rất nhiều ngà voi.

phat hien nhieu nga voi trong 2 container qua canh Phó thủ tướng Chính phủ chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm
phat hien nhieu nga voi trong 2 container qua canh Khởi tố bị can và tạm giam cán bộ hải quan đánh tráo 150kg ngà voi
phat hien nhieu nga voi trong 2 container qua canh Phát hiện hàng trăm sản phẩm nghi chế tác từ ngà voi
phat hien nhieu nga voi trong 2 container qua canh Hong Kong thu giữ lượng ngà voi lớn nhất trong 30 năm qua
phat hien nhieu nga voi trong 2 container qua canh
Ngà voi bị phát hiện tại cảng Cát Lái. Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Ngày 6/9, tại Cảng Cát Lái, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan TPHCM, C74 - Bộ Công an, PC46 – Công an TPHCM và Đồn Biên phòng Cảng Nhà Rồng tiến hành khám xét 2 container hàng nhập khẩu phát hiện chứa rất nhiều ngà voi.

Đây là lô hàng của Công ty TNHH Empire – Group 261-263 Phan Xích Long, Lầu 2, phường 3, quận Phú Nhuận, TPHCM quá cảnh về Việt Nam để đi Campuchia. Trên hồ sơ khai báo toàn bộ lô hàng là nhựa đường được đóng trong hơn 100 thùng phuy. Qua theo dõi, nghi vấn chứa hàng cấm, lô hàng nói trên đã được đưa vào diện giám sát trọng điểm và thực hiện soi chiếu.

Theo các đơn vị chức năng, qua kiểm tra, phát hiện bên trong có chứa hàng trăm kg ngà voi, được cất giấu tinh vi trong các thùng phuy nhựa đường, bên trên phủ một lớp mùn cưa và thạch cao.

Trong khi đó, theo hồ sơ, Công ty trên khai báo nhập 16 tấn nhựa đường, nhập từ Benin, Châu Phi về Việt Nam, sau đó xuất sang Campuchia.

Theo chi cục hải quan cảng sài gòn khu vực 1, đây là lần đầu tiên đơn vị phát hiện ngà voi được cất giấu trong thung phuy chứa nhựa đường, trước đó các đối tượng thường cất giấu trong các khúc gỗ để thẩm lậu.

Hiện cơ quan chức đang tiếp tục kiểm tra, thống kê và làm rõ vụ việc.

Theo Bích Ngọc/Báo điện tử Chính phủ

Nguồn :