M
09:29 | 04/08/2017

Huyện Phúc Thọ long trọng kỷ niệm 195 năm ngày thành lập:

Phấn đấu trở thành huyện giàu đẹp

Sáng 3/8, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 195 năm Ngày thành lập huyện (1822 - 2017). Cũng tại buổi lễ, huyện cũng long trọng đón nhận Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

phan dau tro thanh huyen giau dep Huyện Phúc Thọ không còn tình trạng “cát tặc” lộng hành
phan dau tro thanh huyen giau dep Đẩy mạnh phát triển vùng chuyên canh, nâng cao giá trị hàng hóa nông nghiệp

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBNDTP và sự năng động của toàn hệ thống chính trị huyện Phúc Thọ mà kinh tế huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, tốc độ phát triển kinh tế khá ổn định, bình quân 10%/ năm.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sản xuất nông nghiệp có tiến bộ rõ rệt, trồng trọt và chăn nuôi phát triển theo hướng áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật qua đó dần hình thành các mô hình sản xuất, trang trại, vườn trại quy mô lớn, tập trung đạt hiệu quả cao, cung cấp nhiều sản phẩm sạch, an toàn ra thị trường…

phan dau tro thanh huyen giau dep
Đồng chí Koong Sỉ Sẻng Mạ Ni - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào phát biểu và trao Huân chương Hữu nghị cho cán bộ và nhân dân Phúc Thọ.

Trong định hướng phát triển kinh tế, các làng nghề tiểu thủ công nghiệp được quan tâm phát triển. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, thu hút nhiều nguồn lực đầu tư, tính đến hết tháng 7/2017, huyện đã có 20/22 xã đạt chuẩn NTM và Huyện chỉ đạo các ngành, 2 xã Xuân Phú, Thượng Cốc hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thành phố công nhận xã chuẩn nông thôn mới. An sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ giảm đáng kể. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các hoạt động giao lưu, hợp tác, đối ngoại được tăng cường mở rộng.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Phúc Thọ đạt được trong những năm qua. Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, bên cạnh những kết quả đạt được khá toàn diện, trước yêu cầu mới và đòi hỏi của thực tiễn, Huyện đã và đang tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng xã hội… vì vậy, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và nhân dân huyện Phúc Thọ cần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn Huyện - những chủ nhân tương lai của đất nước - nhận thức rõ bổn phận, trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy, phát triển để viết tiếp những trang vàng trong lịch sử thời đại Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, cũng tại buỗi lễ, với những đóng góp cùng Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Thủ đô và cả nước thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, huyện Phúc Thọ đã vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước (18/7/1977 - 18/7/2017).

Anh Tuấn

Nguồn :