M
08:48 | 23/09/2018

Ô tô tải nhập khẩu bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua, lượng nhập khẩu ô tô vào Việt Nam đạt 3.065 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD. Trong đó, ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 1.533 chiếc, ô tô tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu là 1.487 chiếc, với trị giá 32,2 triệu USD.

o to tai nhap khau bat ngo tang manh Hà Nội chủ động phối hợp xử lý vi phạm vận tải hành khách
o to tai nhap khau bat ngo tang manh Thái Lan đứng vững vị trí số 1 xuất khẩu xe ô tô vào Việt Nam
o to tai nhap khau bat ngo tang manh Ô tô, xe máy vào nội thành Hà Nội có thể mất phí
o to tai nhap khau bat ngo tang manh
Số lượng ô tô tải nguyên chiếc nhập khẩu tuần qua bất ngờ tăng mạnh (ảnh Dantri)

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 816 chiếc, chiếm tỷ trọng 53% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 592 chiếc, xe xuất xứ Nhật Bản có 57 chiếc, từ Đức với 48 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Slovakia, Hoa Kỳ, Anh.

Với xe ô tô tải các loại, lượng xe này nhập khẩu vào nước ta trong tuần đạt con số 1.487 chiếc, với trị giá 32,2 triệu USD. Lượng xe này tăng vọt so với những tuần trước đó. Trong số trên, có tới 1.485 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Thái Lan.

Trong tuần qua, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 45 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo 1,75 triệu USD. Trong số này, xe có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 30 chiếc, từ Trung Quốc có 5 chiếc.

Ngoài ra, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu lại có chiều hướng giảm, cụ thể, trong tuần có 73,2 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 86,9 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã giảm 15,8% so với tuần trước.

Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Nhật Bản với 16,8 triệu USD, từ Thái Lan với 14,5 triệu USD, từ Hàn Quốc với 13,4 triệu USD, từ Trung Quốc với 10,6 triệu USD, từ Indonesia với 4,5 triệu USD, từ Đức với 4,5 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 87,8% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Đỗ Đạt

Nguồn :