M
17:49 | 08/01/2017

Những vấn đề mà amidan có thể gây ra cho sức khỏe của bạn

Amidan là một phần của hệ thống bạch huyết của cơ thể, có nhiệm vụ chiến đấu với bệnh nhiễm trùng. Khi các loại virus và vi khuẩn cố gắng nhập vào cơ thể qua mũi và miệng, amidan bẫy chúng và chống lại chúng. Tuy nhiên, amidan cũng có thể gây ra một số vấn đề rắc rối ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của bạn.

nhung van de ma amidan co the gay ra cho suc khoe cua ban Bạn có biết cách dùng thuốc súc họng?
nhung van de ma amidan co the gay ra cho suc khoe cua ban 3 cách đơn giản giảm đau họng
nhung van de ma amidan co the gay ra cho suc khoe cua ban
Ảnh minh họa

Rất nhiều người trong chúng ta đã phải đối mặt với các vấn đề amidan của mình như đau họng kèm theo sốt, ho và cảm lạnh. Họ luôn thấy khó khăn để nuốt bất cứ thứ gì, ngủ ngáy, hôi miệng... Dưới đây là một số phiền toái do amidan gây ra.

Ngủ ngáy

Thật khó để tin rằng amidan có thể gây ra ngáy ngủ. Theo nghiên cứu, khi amidan của bạn bị sưng lên nó cản trở dòng chảy tự do của không khí vào miệng, điều này gây ra ngủ ngáy.

nhung van de ma amidan co the gay ra cho suc khoe cua ban
Dường như những người ngủ ngáy không biết mình đang ngủ ngáy, chỉ bạn cùng phòng mới phát hiện ra.

Amidan có thể gây ra hơi thở hôi

Theo nghiên cứu, rất nhiều người bị hôi miệng do amidan. Mặc dù triệu chứng hôi miệng có thể được gây ra do nhiễm khuẩn trong miệng, thiếu vệ sinh răng miệng… Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, amidan cũng được tìm thấy là nguyên nhân gây hơi thở hôi.

Điều này là do các mảnh vỡ tích tụ trong amidan ví dụ như: tế bào chết, chất nhờn và vi khuẩn bị tắc trong amidan và gây ra một tình trạng mất vệ sinh dẫn đến hôi miệng.

nhung van de ma amidan co the gay ra cho suc khoe cua ban
Hãy chắc chắn đánh răng hai lần một ngày và súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn để thoát khỏi những mảnh vỡ và ngăn chặn hơi thở hôi.

Amidan có thể gây ra đau khi nuốt

Điều này xảy ra khi amidan của bạn phóng to kích thước và không cho phép các thực phẩm mà bạn ăn đi qua cổ họng của bạn thông suốt.

nhung van de ma amidan co the gay ra cho suc khoe cua ban
Triệu chứng điểm hình nhất của amidan đó là đau khi nuốt.

Nguồn :