M
16:53 | 28/08/2018

Nhật Bản sẽ hỗ trợ đào tạo kỹ thuật làm đẹp cho học viên Việt Nam

(LĐTĐ) Nhật Bản dự định sẽ hỗ trợ nội dung các khóa đào tạo ngắn hạn khoảng 06 tháng cho học viên Việt Nam, nội dung khóa đào tạo gồm tiếng Nhật và kỹ thuật làm đẹp cũng như vấn đề an toàn vệ sinh trong quá trình làm đẹp.

Số lượng lao động nước ngoài có xu hướng tăng
Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm
Lao động thất nghiệp chưa mặn mà với việc học nghề

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc mới đây giữa Cục Việc làm, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội với đại diện DEVNET Nhật Bản, tổ chức phi Chính phủ liên kết với Liên Hợp quốc từ năm 1989, đảm nhận các dự án hợp tác quốc tế, duy trì phát triển kinh tế, công bằng xã hội, duy trì sinh thái…

Tại buổi tiếp, ông Fumiyasu Akeegawa Giám đốc DEVNET Nhật Bản đã thông tin về mong muốn của phía Nhật Bản đối với nhu cầu cần lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực làm đẹp tại Nhật Bản.

Lãnh đạo Cục Việc làm chụp ảnh lưu niệm với đại diện DEVNET Nhật Bản tại buổi làm việc

Theo đó, phía Nhật Bản dự định sẽ hỗ trợ nội dung các khóa đào tạo ngắn hạn khoảng 06 tháng cho học viên Việt Nam, nội dung khóa đào tạo gồm tiếng Nhật và kỹ thuật làm đẹp cũng như vấn đề an toàn vệ sinh trong quá trình làm đẹp. Các học viên sau khi tham gia khóa đào tạo sẽ được phía Nhật Bản xem xét để tuyển dụng đưa sang Nhật Bản làm việc với thời hạn từ 03 đến 05 năm.

Ông Fumiyasu Akeegawa cũng mong muốn phía Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh quá trình ký kết hợp tác nhằm sớm triển khai thực hiện chương trình đào tạo trên. Đáp lại, đại diện Cục Việc làm, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cũng mong muốn chương trình này được triển khai trên cơ sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong thời gian tới.

Nguồn :