Nhân rộng gương cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu

Hôm nay (16/5), tại Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và Hội nghị biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Tháng Công nhân, thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã lãnh đạo, rèn luyện tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh, trưởng thành.
nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu
nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu Cổ vũ đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất
nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu Phát huy vai trò tiên phong

Hoạt động tôn vinh, biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu hôm nay nhằm tiếp tục nhân rộng gương cán bộ công đoàn là Đảng viên, qua đó góp phần cổ vũ, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực học tập, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự Hội nghị
nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội dự Hội nghị

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

7h45: Đoàn báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa báo cáo với Bác những thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thành phố.

Trước lễ tuyên dương, đoàn đại biểu cán bộ công đoàn là đảng viên tiêu biểu do Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa dẫn đầu đã tới dâng hương, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Người, thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã báo cáo với Bác những thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thành phố, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng những năm qua.

Theo đó, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển lớn mạnh. Các công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước phát triển nhanh về số lượng, nâng cao về chất lượng, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển trong mỗi doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, hiệu quả, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động... Cũng chính hoạt động của các công đoàn cơ sở đã đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, tạo tiền đề phát triển Đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Những kết quả trên có được một phần do những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở nói chung, đặc biệt là 90 “cán bộ công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu” được các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động lựa chọn, tuyên dương khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Họ là những người sớm giác ngộ về Đảng, có động cơ phấn đấu vào Đảng trong sáng; có quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu không ngừng để trở thành người Đảng viên; có nhiều sáng tạo và sự trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; nhiều sáng kiến, giải pháp, cách làm hiệu quả khoa học được cấp ủy, chính quyền và Công đoàn cấp trên trực tiếp ghi nhận.

“Đây chính là những bông hoa tươi đẹp nhất dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu, là những tấm gương sáng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ cán bộ Công đoàn đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng đội ngũ công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”- Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa bày tỏ, thấm nhuần lời dạy của Người: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tổ chức Công đoàn, công nhân viên chức lao động Thủ đô nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng nhằm góp phần xây dựng đội ngũ những ng­ười lao động có tri thức, có tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thủ đô, đất nước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Sau lễ báo công, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

9h00: Chương trình văn nghệ “Mùa xuân dâng Đảng”

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với những lời ca, tiếng hát ca ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong đó có sự đóng góp, nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ công đoàn Việt Nam.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng” do Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô biểu diễn

9h30: Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến báo cáo biểu dương “Cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu”: Hoạt động của các công đoàn cơ sở đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, trong những năm qua, kinh tế tư nhân, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của Thủ đô, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 11-12%/năm, chiếm trên 50% số lao động, đóng góp 39% giá trị phát triển kinh tế của Thành phố.

Tính riêng từ 2012, năm bắt đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy đến nay, Liên đoàn Lao động Thành phố thành lập mới 3.539 công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước, với 323.529 đoàn viên công đoàn. Hoạt động của công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước từng bước đi vào nền nếp và ổn định hơn, thực chất hơn, tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển. Cũng chính hoạt động của các công đoàn cơ sở đã đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, tạo tiền đề phát triển Đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay, các cấp công đoàn Thủ đô đã giới thiệu được 41.070 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, riêng các công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước đã giới thiệu được 16.178 đoàn viên công đoàn ưu tú và có 10.206 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa tặng hoa tới cán bộ công đoàn là đảng viên tiêu biểu

Có được kết quả trên, không thể không nhắc tới đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nói chung, đặc biệt là 90 cán bộ công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu. Trong số 90 cán bộ công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước là Đảng viên tiêu biểu được biểu dương lần này, về chức vụ Công đoàn có: 72 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch; 18 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Tổ trưởng, Tổ phó, Trưởng ban Nữ công Công đoàn các cấp. Về chức vụ Đảng: có 22 đồng chí là Bí thư, 18 đồng chí là Phó Bí thư, 16 đồng chí cấp Ủy viên.

“Đây là những tấm gương sáng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ cán bộ công đoàn đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Họ cũng là những nhân tố mới, là nguồn cảm hứng để công nhân lao động noi theo, ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu để được kết nạp vào tổ chức Đảng, trở thành Đảng viên trong thời gian tới, cùng tổ chức Công đoàn Việt Nam đồng hành với đội ngũ công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân và toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", đồng chí Ngô Văn Tuyến khẳng định.

9h45: Giao lưu với 3 cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu: Nguyễn Đức Nhân – Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH điện tử Asti Hà Nội; Chu Hương Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương; Lê Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Hoàn Kiếm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền.

*) Đồng chí Chu Hương Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương: Hoạt động Công đoàn luôn gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu

Chia sẻ về những thành quả và kinh nghiệm của bản thân trong việc thực hiện những nhiệm vụ, đồng chí Chu Hương Giang cho biết: Tôi luôn xác định bất cứ vai trò nào được giao, cũng cố gắng làm hết mình để hoàn thành tốt. Với vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách sản xuất, tôi luôn cố gắng nỗ lực trau dồi kiến thức và chuyên môn. Bên cạnh đó, để đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp thì phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật không thể thiếu đối với cán bộ kỹ thuật. Bản thân tôi luôn định hướng đi đầu trong phong trào này. Với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, tôi luôn cùng Ban chấp hành Đảng ủy và Ban Giám đốc triển khai sâu rộng tới người lao động các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đường lối chính sách của Nhà nước, từ đó người lao động luôn thực hiện tốt, nhận thức sâu sắc về Đảng.

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, tôi luôn tranh thủ ý kiến từ các cấp công đoàn, Ban Giám đốc, Đảng ủy Công ty xây dựng phương thức hoạt động đổi mới để hoạt động công đoàn luôn gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, luôn song hành tồn tại. Từ những phương thức mới đó, hoạt động công đoàn của Công ty trong nhiều năm qua thực sự có sự chuyển biến, số công nhân lao động trực tiếp của doanh nghiệp có đơn xin tự nguyện vào Đảng được 6/8 đồng chí, nâng tổng số Đảng viên của doanh nghiệp lên 41/140 lao động trực tiếp.

*) Đồng chí Nguyễn Đức Nhân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH điện tử Asti Hà Nội: Cán bộ Công đoàn phải năng động, sáng tạo, sẵn sàng hi sinh.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu

Làm công tác Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước đã khó, trong doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài lại càng khó hơn, đồng chí Nguyễn Đức Nhân chia sẻ: “Từ khi thành lập, Công ty chúng tôi đã thành lập tổ chức Công đoàn để bảo vệ tốt hơn quyền lợi chính đáng của người lao động, do đó, hiện nay toàn bộ 1.200 cán bộ công nhân viên Công ty đều là đoàn viên của tổ chức Công đoàn.

Đối với công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, Công ty đã rất chú trọng và thành lập Chi bộ Đảng ngay trong Công ty. Điều khó khăn trong công tác phát triển đảng viên chủ yếu xuất phát từ phía người lao động tập trung làm kinh tế, chưa có nhận thức đúng đắn về việc tham gia các tổ chức chính trị. Do đó Chi bộ và Công đoàn công ty cũng phải vận động, tuyên truyền để người công nhân hiểu rõ, sau đó đã có rất nhiều người có nguyện vọng tham gia vào tổ chức Đảng.

Với vai trò vừa là Bí thư chi bộ và Chủ tịch Công đoàn, tôi thuận lợi dễ hơn trong việc truyền đạt chủ trương, nghị quyết và phát hiện được quần chúng ưu tú để giới thiệu vào Đảng. Để đáp ứng được quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, người cán bộ tổ chức Công đoàn phải có tố chất, năng động, sáng tạo, sẵn sàng hi sinh thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

*) Đồng chí Lê Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Hoàn Kiếm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền: Người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu

Để có thể tạo được môi trường tốt nhất cho người lao động trong doanh nghiệp, công tác đối thoại và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể tại cơ sở là rất quan trọng. Với vai trò vừa là Bí thư Chi bộ, vừa là Chủ tịch Công đoàn Công ty, hai vai trò này bổ trợ và thúc đẩy cho nhau giúp đồng chí Lê Thị Thu Hà luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà cho biết: Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền cổ phần hóa từ năm 2000 với 100% vốn cổ phần, hơn 60 năm hình thành phát triển tới nay chi bộ có 9 đảng viên và 154 công đoàn viên. Để đảm bảo lợi ích cho người lao động, Công đoàn luôn coi trọng ký Thỏa ước lao động tập thể, thương lượng với Ban lãnh đạo, người sử dụng lao động đưa ra các chế độ lương, thưởng… có lợi hơn cho người lao động. Trong năm 2020, giữa đại dịch Covid-19, tuy Công ty cũng gặp khó khăn khi phải tạm dừng kinh doanh, nhưng Công ty vẫn tạo điều kiện cho công nhân được hưởng lương trong những ngày nghỉ việc qua đó nỗ lực nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Giao lưu với 3 cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu

10h00: Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu, khẳng định: Vinh dự của bản thân các đồng chí, của gia đình các đồng chí và cũng là vinh dự của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ, tổ chức Công đoàn tự hào về kết quả quá trình bền bỉ phấn đấu, cống hiến trong lao động và sự trưởng thành về nhận thức chính trị của người lao động trong khu vực ngoài nhà nước để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Các đồng chí là những người tiêu biểu trong đội ngũ những người lao động ấy, lại có thêm trọng trách là cán bộ công đoàn ở cơ sở, là trung tâm thể hiện sự sinh động, sự cần thiết của tổ chức Công đoàn đối với người lao động và cả người sử dụng lao động. Vinh dự này của bản thân các đồng chí, của gia đình các đồng chí và cũng là vinh dự của tổ chức Công đoàn Việt Nam”- đồng chí Trần Thanh Hải khẳng định và nhắn nhủ: “Có được vinh dự này, các đồng chí càng phải luôn trân trọng vì sự quan tâm sâu sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho công nhân lao động. Chính chủ trương phát triển đảng viên, thành lập tổ chức cơ Đảng trong cơ quan, đơn vị khu vực ngoài Nhà nước và nhiệm vụ mới của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở đã mở ra cơ hội lớn cho đoàn viên công đoàn ưu tú, cán bộ công đoàn cơ sở xuất sắc xác lập các vị thế chinh trị, vị thế xã hội”.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo 3 vấn đề để các cán bộ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, nhất là các cán bộ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước là đảng viên nghiên cứu, tổ chức thực hiện. Trước hết, cần chú trọng trọng hơn nữa nhiệm vụ của Ban Chấp hành công đoàn trong phát triển đảng viên, thành lập tố chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thứ hai, cần thực hiện nhuần nhuyễn phương thức lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức công đoàn cơ sở và thứ ba là cần quan tâm nâng cao năng lực chính trị của cán bộ công đoàn cơ sở tham gia cáp ủy Đảng.

“Các cấp công đoàn, nhất là các đồng chí được biểu dương hôm nay phải là đội ngũ tích cực nhất trong việc tổ chức phong trào công đoàn thiết thực, hiệu quả để tập hợp, tổ chức đoàn viên thành lực lượng hành động, phát hiện nhân tố mới, tiến hành vận động, bồi dưỡng, giới thiệu phát triển đảng đối với đoàn viên công đoàn ưu tú, tiến tới thành lập tổ chức cơ sở Đảng, góp phần lan tỏa, thấm sâu, hiện thực hóa chủ trương của Đảng trong công nhân lao động”- đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

10h15: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội: Tiếp tục phát động các phong trào thi đua để lựa chọn nhiều đoàn viên ưu tú, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: Thành uỷ Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp công đoàn Thủ đô, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên thuộc các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và 90 cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên tiêu biểu được biểu dương hôm nay. Các đồng chí thực sự là tấm gương sáng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của các thế hệ công đoàn đã và đang nỗ lực xây dựng tổ chức Công đoàn và góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, thời gian tới, Liên đoàn Lao động Thành phố cần tập trung tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm vai trò vị trí của tổ chức Công đoàn ở các loại hình doanh nghiệp; vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn; củng cố tổ chức Công đoàn cơ sở trong sạch, vững mạnh, tạo cơ sở công tác xây dựng Đảng, tạo tiền đề phát triển Đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Bên cạnh đó, tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước để lựa chọn nhiều đoàn viên ưu tú, bồi dưỡng kết nạp đoàn viên công đoàn vào Đảng.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Các cán bộ công đoàn là đảng viên tiêu biểu được tôn vinh tại hội nghị

Ngoài ra, tổ chức Công đoàn cần phát huy tính chủ động sáng tạo, nhất là mối quan hệ giữa Công đoàn cơ sở với chính quyền địa phương để bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động. Đặc biệt, đứng trước những thời cơ thách thức mới, chính thức thực hiện Bộ luật Lao động sửa đổi vào năm 2021… với góc độ Hà Nội là trung tâm của cả nước, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề xuất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm có định hướng, kịch bản trước sự thay đổi Bộ luật Lao động mới cho tổ chức Công đoàn tại nhiều doanh nghiệp, để chủ động xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và doanh nghiệp, hoạt động Công đoàn Thủ đô có thêm nhiều điểm mới, nhiều điển hình tiên tiến, nhiều đảng viên trưởng thành từ hoạt động Công đoàn…

10h30: Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và toàn thể Hội nghị, Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trân trọng cảm ơn ý kiến và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên của đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội.

nhan rong guong can bo cong doan co so la dang vien tieu bieu
Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trân trọng cảm ơn ý kiến và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Liên đoàn và Thành ủy Hà Nội

“Toàn thể nội dung chỉ đạo của các đồng chí, Liên đoàn Lao động Thành phố xin phép được cụ thể hoá và triển khai tới các cấp Công đoàn Thủ đô trong thời gian tới” - Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Nhóm PV

Bài viết cùng chủ đề

Tọa đàm, Giao lưu trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động