M
12:55 | 07/10/2018

Người dân Thủ đô xúc động đưa tiễn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(LĐTĐ) Sáng nay (7/10/2018), đông đảo người dân Thủ đô đã có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) và trên nhiều tuyến phố của Thủ đô để tiễn đưa nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.  

nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi Lãnh đạo các nước, các đảng bày tỏ thương tiếc về sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười
nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi Người dân xúc động tiễn biệt cố Tổng Bí thư Đỗ Mười tại quê nhà
nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi Những cống hiến to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ mãi được ghi nhớ

Ngày 7/10/2018, Lễ truy điệu và đưa tang đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) theo nghi thức Quốc tang.

Sau buổi lễ, linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười di chuyển qua nhiều tuyến phố của Thủ đô và đưa về an táng tại quê nhà, khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi
Đông đảo người dân Thủ đô đưa tiễn linh cữu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh TTXVN

Ngay từ sáng sớm ngày 7/10, nhiều người dân Thủ đô đã xếp hàng trước cửa Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) và trên nhiều tuyến phố của Thủ đô để đợi tiễn đưa nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Nhiều người mặc áo tang, cầm trên tay di ảnh của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của một người cộng sản kiên trung, mẫu mực, niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Anh Nguyễn Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi chưa có dịp được gặp nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười nhưng đã được nghe rất nhiều về nguyên Tổng Bí thư qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tôi thực sự thấy ngưỡng mộ trước một nhân cách lớn và những đóng góp của nguyên Tổng Bí thư cho sự phát triển chung của đất nước. Sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một mất mát lớn đối với nhân dân cả nước nói chung và người dân Thủ đô nói riêng. Tôi thầm hứa thế hệ trẻ sẽ tiếp nối thế hệ đi trước xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.”

Để tỏ lòng tri ân đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - vị lãnh đạo đáng kính của dân tộc, rất nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tình nguyện tham gia phục vụ tang lễ. Theo Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương Phương, trong hai ngày diễn ra Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, có khoảng 50 bạn đoàn viên, thanh niên khối địa bàn dân cư trên địa bàn quận tham gia phục vụ Lễ tang. Các đoàn viên, thanh niên có nhiệm vụ túc trực tại một số điểm xung quanh Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) để phát nước miễn phí đồng thời hỗ trợ người dân tham gia Lễ viếng.

Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã có mặt rất sớm (từ 5 giờ 30 phút) để thực hiện nhiệm vụ. “Việc các đoàn viên, thanh niên tham gia phục vụ Lễ Quốc tang là một cách để lớp trẻ tri ân nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, thể hiện tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô, giáo dục thanh niên về trách nhiệm với cộng đồng xã hội”. - Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng chia sẻ.

nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi
Những ánh mắt của người dân Thủ đô hướng về nhà Tang lễ quốc gia, nơi diễn ra Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.
nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi
Lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ trước khu vực Nhà tang lễ quốc gia.
nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi
Thế hệ trẻ Thủ đô tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh TTXVN
nguoi dan thu do dua tien nguyen tong bi thu do muoi
Người dân Thanh Trì đón người con quê hương. Ảnh TTXVN

M.Q

Nguồn :