M
16:00 | 07/07/2018

Người dân Thủ đô sung sướng đón những trận 'mưa vàng' sau đợt nắng nóng kéo dài

Từ chiều qua (6/7), một số khu vực của Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện những cơn mưa lác đác và đến ngày hôm nay (7/7), những trận “mưa vàng” đã đổ xuống ở nhiều khu vực khiến nền nhiệt độ ở Hà Nội giảm xuống rõ rệt, chính thức chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm.

nguoi dan thu do sung suong don nhung tran mua vang sau dot nang nong keo dai [Infographics] Nhìn lại những đợt nắng nóng kỷ lục trên thế giới
nguoi dan thu do sung suong don nhung tran mua vang sau dot nang nong keo dai Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn kéo dài
nguoi dan thu do sung suong don nhung tran mua vang sau dot nang nong keo dai Bệnh nhân xóm trọ vật lộn với nắng nóng như "chảo lửa"

Theo ghi nhận của PV, từ chiều qua (6/7), một số khu vực của Thủ đô Hà Nội đã xuất hiện những cơn mưa lác đác và đến ngày hôm nay (7/7), những trận “mưa vàng” đã đổ xuống ở nhiều khu vực khiến nền nhiệt độ ở Hà Nội giảm xuống rõ rệt, chính thức chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm.

nguoi dan thu do sung suong don nhung tran mua vang sau dot nang nong keo dai

nguoi dan thu do sung suong don nhung tran mua vang sau dot nang nong keo dai

Những trận "mưa vàng" hạ nhiệt "chảo lửa" Hà Nội

Mặc dù mưa lớn gây khó khăn cho việc tham gia giao thông nhưng phần lớn người dân Thủ đô đều cảm thấy sung sướng, dễ chịu vì nền nhiệt ở Hà Nội đã giảm đáng kể. Những trận mưa lớn đã giúp người dân giải nhiệt sau chuỗi ngày sống trong “chảo lửa” với nhiệt độ phổ biến từ 38 – 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ hôm nay (7/7) cho đến ngày (9/7), khu vực Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có giông; trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nguồn :