M
10:39 | 12/03/2016

Người dân lại vây Nhà máy phân bón Sao Nông

Hàng trăm người dân thôn Đa Sỹ, xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa lại tiếp tục kéo đến trước cổng Nhà máy phân bón Sao Nông để phản đối công ty gây ô nhiễm môi trường, mặc dù đang trong thời gian chờ các cơ quan chức năng kết luận thì công ty đã hoạt động trở lại.

Thi công đóng cọc nứt nhà dân, bồi thường chưa tương xứng?
Nhà máy đã ngừng hoạt động để khắc phục

Ông Ngô Xuân Nhàn, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh (Tp. Thanh Hóa) cho biết, từ chiều 10/3 khoảng 200 người dân đã tiếp tục kéo đến nhà máy phân bón Sao Nông để phản đối những vấn đề trên.

Sáng ngày 11/3 hàng trăm người dân kéo đến Nhà máy phân bón Sao Nông phản đối

Khi đó, chính quyền địa phương có đến tuyên truyền, giải thích nhưng người dân vẫn chưa nghe và mãi đến nửa đêm người dân mới chịu về nhà. Đến sáng 11/3, người dân lại tiếp tục tập trung ra khu vực nhà máy, chính quyền địa phương đã cử cán bộ ra tuyền truyền cho người dân.

Như báo Lao động Thủ đô đã đưa tin, Nhà máy phân bón Sao Nông hoạt động từ tháng 11/2015, sau khi đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường, khói bụi, mùi hôi thối phát ra từ quá trình sản xuất của nhà máy, trong khi đó vị trí của nhà máy cách khu dân cư khoảng 100m.

Bức xúc về các vấn đề trên, trong các ngày 16 đến 18/2/2016 hàng trăm người dân đã căng băng zôn, tập trung trước cổng nhà máy phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm. 

Các cơ quan chức năng đã về kiểm tra, lắng nghe ý kiến người dân và cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhà máy từ ngày 18/2/2016. Thế nhưng, đến chiều ngày 5/3, nhà máy tiếp tục hoạt động khiến người dân bức xúc tập trung phản đối...

Trịnh Tuyên

Nguồn :

Từ khóa: