M
19:42 | 06/09/2018

Người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, gương mẫu, gần dân và sâu sát với công việc, nhiều năm liền ông Lê Văn Tụ - Uỷ viên Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, huyện Chương Mỹ luôn được người dân tin yêu và kính trọng.

nguoi can bo mat tran tan tam voi cong viec Người cán bộ Mặt trận làm tốt vai trò “cầu nối” ý Đảng - lòng dân
nguoi can bo mat tran tan tam voi cong viec “Ông Mặt trận” được dân tin, Đảng tín

Là ủy viên Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ, được phân công phụ trách công tác tham mưu tổng hợp và theo dõi các hoạt động công tác Mặt trận các xã, thị trấn trong huyện ông Lê Văn Tụ luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

nguoi can bo mat tran tan tam voi cong viec
Ông Lê Văn Tụ được lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ biểu dương người tốt, việc tốt.

Hàng năm, ông chủ động tham mưu giúp Ban Thường trực chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn, các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh", 8 chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy Chương Mỹ; Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động; Quy tắc ứng xử nơi công cộng... đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Bản thân ông cũng luôn gương mẫu tích cực tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn tư cách đạo đức ở cơ quan cũng như nơi cư trú; luôn đoàn kết nội bộ, sống hòa nhã với đồng nghiệp, thực hiện nói đi đôi với làm. Nhờ tinh thần đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ nhau hoàn thành công việc đã góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Hàng năm, ông chủ động tham mưu cho Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn triển khai và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do cấp trên phát động.

Cụ thể, năm 2017 ông đã tham mưu cho Ủy ban MTTQ huyện xây dựng và ban hành 14 chương trình phối hợp công tác, 23 kế hoạch, 15 hướng dẫn. Đặc biệt, trong chương trình hành động, ông tích cực trong tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện về công tác chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả.

Các đợt vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, huy động quỹ Đền ơn đáp nghĩa của địa phương nhiều năm nay luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Nổi bật, năm 2017 toàn huyện Chương Mỹ đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 1,5 tỷ đồng, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 2,3 tỷ đồng. Từ các nguồn quỹ này, huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 564 nhà ở cho hộ người có công, hỗ trợ xây dựng 15 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các gia đình không may gặp rủi ro và nhất là kịp thời tham mưu hỗ trợ nhân dân các xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt của huyện trong năm 2017...

Trong năm 2018, ông tiếp tục tham mưu cho Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện xây dựng Kế hoạch vận động quỹ vì người nghèo với mục tiêu hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 610 hộ nghèo và vận động ủng hộ quỹ vì "Trường Sa thân yêu". Trong cách thức vận động, ngoài thư kêu gọi gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn; ông tham mưu xây dựng các công văn đôn đốc theo từng tháng.

nguoi can bo mat tran tan tam voi cong viec
Ông Lê Văn Tụ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp, cộng tác với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trong công tác tuyên truyền, cập nhật số liệu, tiến độ và nêu gương các đơn vị làm tốt trên hệ thống truyền thanh của huyện và Cổng thông tin điện tử của huyện. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm toàn huyện đã ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" được gần 2 tỷ đồng, quỹ "Vì Trường Sa thân yêu" được 570 triệu đồng.

Để nắm chắc tình hình, ông Tụ thường xuyên sâu sát với cơ sở. Ông chia sẻ: “Bám sát cơ sở thì mới kịp thời đôn đốc cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời nắm được tâm tư, tình cảm nguyện vọng của nhân dân và kịp thời tham mưu với cấp trên để giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Và có sâu sát với cơ sở thì công tác tuyên truyền vận động mới thuận lợi”. Còn nhớ cách đây hơn một năm, khi Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 15 hộ nghèo.

Trong đó, có gia đình bà Cao Thị Bích ở thôn Công An, xã Hoàng Văn Thụ. Bà Bích tuổi đã cao, ở tuổi 70, lại sống một mình, là hộ nghèo nên việc xây dựng nhà mới là điều bà không dám nghĩ đến. Bà chia sẻ: Nếu không có Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ quan tâm, đặc biệt là ông Lê Văn Tụ thường xuyên thăm hỏi, động viên trong quá trình thi công xây dựng, thì không biết đến lúc nào bà mới xây dựng được ngôi nhà mới, khang trang như hiện nay.

Không riêng gì bà Bích mà các hộ nghèo được Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở đều có chung cảm nhận về ông Tụ như vậy. Bởi ông luôn sát sao trong quá trình thi công xây dựng, động viên các hộ, dòng họ và nhân dân cùng chung tay giúp đỡ cũng như kịp thời tham mưu nghiệm thu và bàn giao công trình.

Hơn 10 năm gắn bó với công tác mặt trận, nhưng niềm vui với ông Tụ đó là đã cùng với Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện góp phần mang niềm vui tới các hộ nghèo, chia sẻ, giúp đỡ phần nào để các hộ vượt qua khó khăn và có được cuộc sống ổn định hơn.

Luôn phát huy tinh thần chủ động, tính tiền phong gương mẫu trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, ông Lê Văn Tụ được đồng nghiệp và nhân dân quý trọng. Ông đã cùng Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ nhiều năm liền được UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, năm 2017 ông được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc".

Nguồn :