M
19:46 | 22/08/2019

Nghệ An triển khai trao học bổng khuyến học trực tuyến lần thứ 2

(LĐTĐ) Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An vừa phát động phong trào thi đua “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ XVI - 2019 và tiếp tục đẩy mạnh các mô hình học tập mới.

nghe an trien khai trao hoc bong khuyen hoc truc tuyen lan thu 2 Startup giáo dục trực tuyến thành công với vòng gọi vốn đầu tiên
nghe an trien khai trao hoc bong khuyen hoc truc tuyen lan thu 2 Những lưu ý giúp phụ huynh cùng con chinh phục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
nghe an trien khai trao hoc bong khuyen hoc truc tuyen lan thu 2 Hội Khuyến học Nghệ An: Triển khai khuyến học trực tuyến trên toàn tỉnh

Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 trước thềm năm học mới. Tham dự hội nghị có PGS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các phong trào thi đua “Học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng” tiếp tục đẩy mạnh trên khắp cả tỉnh. Thông qua phong trào, các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” ngày càng được mở rộng và nâng cao chất lượng.

nghe an trien khai trao hoc bong khuyen hoc truc tuyen lan thu 2
Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai 300 suất học bổng trực tuyến.

Đặc biệt, một trong những hoạt động nổi bật của Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An 6 tháng đầu năm 2019 đó là công tác vận động quỹ khuyến học được các cấp hội chủ động và dành nhiều công sức, triển khai sáng tạo bằng nhiều hình thức để gây Quỹ Khuyến học làm học bổng trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Theo đó, tổng số quỹ vận động được là 46 tỷ 771 triệu đồng. Trong đó, số kinh phí đã chi thưởng và học bổng khuyến học là 22 tỷ 741 triệu đồng, tương ứng với trên 83.990 suất phần thưởng và học bổng khuyến học.

Bên cạnh việc phát động phong trào thi đua “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ XVI - Tiếp sức cho học sinh đến trường năm học 2019 - 2020, hội nghị còn đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm việc triển khai xây dựng, phát triển các mô hình và phương pháp học tập mới tại các địa phương, trong đó Hội Khuyến học đặc biệt quan tâm tới việc phổ cập phương pháp học trực tuyến tới học sinh toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai trao 300 suất học bổng trực tuyến dành cho học sinh phổ thông trị giá 240 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng phối hợp cùng với đơn vị này trao 5 suất học bổng đặc biệt cho học sinh xuất sắc Trường THPT Lê Viết Thuật, thành phố Vinh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Nghệ An Trần Xuân Bí đã đánh giá cao về những nỗ lực cố gắng của tỉnh Nghệ An trong công tác xây dựng truyền thống học tập và phát triển phương pháp học trực tuyến trên toàn tỉnh.

“Hiện nay, hoạt động khuyến học trực tuyến có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nơi đây trở thành một thành phố học tập, góp phần lớn thúc đẩy việc chủ động tự học của mỗi người dân. Đồng thời, học trực tuyến mở ra một hướng đi mới đó và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ khi có hàng chục nghìn người tham gia học tập” - ông Trần Xuân Bí chia sẻ.

Theo ông Trương Minh Hoàng - đại diện Hệ thống giáo dục HOCMAI - với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay, cùng với sự phát triển của hạ tầng internet, học trực tuyến đã phát triển rất mạnh mẽ trong học sinh phổ thông trên cả nước. Trong đó, Nghệ An là một tỉnh nổi bật về tinh thần học tập chủ động với rất nhiều gương học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi. HOCMAI hi vọng rằng, với những suất học bổng này, các em sẽ có thêm hình thức học tập mới, hiệu quả và hiện đại hơn.

Tháng 7 vừa qua, HOCMAI cũng trực tiếp cùng Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng học bổng cho các học sinh đạt thành tích cao trong kì thi vào lớp 10, các em cũng là những tấm gương về tính tự giác, chủ động học tập, khai thác các mô hình học tập mới, hiện đại. Trước đó, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An cũng đã phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI trao tặng 330 suất học bổng trực tuyến dành cho học sinh phổ thông tới Hội Khuyến học Thị xã Cửa Lò.

P.V

Nguồn :