M
15:44 | 25/11/2018

Ngày hội triển lãm và trao đổi sách Mọt 2018

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (24 và 25/11), tại rạp Công Nhân (42 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã diễn ra Lễ hội sách Mọt 2018: Mẩu chuyện cũ của dự án thiện nguyện The 1% Fund.

ngay hoi trien lam va trao doi sach mot 2018 Lần đầu tiên Hà Nội tham dự triển lãm VietNam Growtech 2018
ngay hoi trien lam va trao doi sach mot 2018 Hàng trăm mẫu xe ra mắt trong triển lãm xe hai bánh tại Hà Nội
ngay hoi trien lam va trao doi sach mot 2018 Dấu ấn thời gian qua linh vật nghê Việt

Sự kiện được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 như hiện nay, đó là một việc hết sức cần thiết.

ngay hoi trien lam va trao doi sach mot 2018
Sự kiện thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. (Ảnh: BTC)

Theo đó, sự kiện bao gồm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích: Trao đổi sách (phần chính của sự kiện): Với mỗi cuốn sách cũ không đọc nữa, nộp thêm 10.000đ, người tham gia sẽ đổi được một cuốn sách mới; Triển lãm tranh và sách: Những bức tranh chụp bởi các bạn trẻ THPT, mang đến cái nhìn mới mẻ về cuộc sống và con người Hà Nội.

Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện sẽ được dự án quyên góp, từ thiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Huyết học Trung ương.

Được tổ chức lần thứ 4 với qui mô lớn, góp mặt sự tham gia của hơn 100 bạn học sinh trên toàn thành phố, dự án hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hơn những sự đóng góp cho cộng đồng.

The 1% Fund được thành lập bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, với sự tham gia của các bạn trẻ có độ tuổi từ 16-18 trên toàn thành phố Hà Nội. Hoạt động với phương châm "One percent, one change", dự án hi vọng chỉ 1% sự giúp đỡ của mỗi người cũng có thể khiến cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

PV

Nguồn :