M
08:33 | 03/09/2018

Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 2/9, Hà Nội và miền Bắc mưa to

Dự báo, ngày hôm nay (3/9), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có giông.

ngay cuoi cua ky nghi le 29 ha noi va mien bac mua to Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét, có mưa to
ngay cuoi cua ky nghi le 29 ha noi va mien bac mua to
Ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc mưa to. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong đêm qua (2/9), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Lượng mưa (tính đến 1h sáng 3/9) phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi lớn hơn như Tam Đường (Lai Châu) 97mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 89mm, Lào Cai 83mm, Bắc Quang (Hà Giang) 52mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 78mm,.…

Dự báo, ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có giông. Mưa lớn diện rộng ở khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến đêm nay, 3/9.

Theo Nguyễn Dương/dantri.com.vn

Nguồn :